UBND huyện Bù Đăng thông qua phương án bồi thường, hỗ trợ vá tái định cư dự án đầu tư xây dựng hồ chứa nước Darrana tại thôn 6 xã Đức Liễu.

Thứ năm - 12/12/2019 08:44 1709

Ngày 11/12, tại hội trường C - UBND huyện. Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Lương Hận đã chủ trì cuộc họp thông qua phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đầu tư xây dựng hồ chứa nước Darrana tại thôn 6 xã Đức Liễu huyện Bù Đăng. Cùng dự có các đồng chí là thành viên hội đồng bồi thường.

Theo báo cáo của hội đồng bồi thường, tổng diện tích đất thu hồi dự án hồ chứa nước Darrana thôn 6 xã Đức Liễu có diện tích 234.026,9 m2 thuộc quyền sử dụng của của 55 hộ dân, tổng kinh phí bồi thường 28.895.416.000 đồng. Trong đó, giá trị bồi thường về đất gần 11 tỷ đồng, giá trị bồi thường về nhà ở hơn 840 triệu đồng còn lại là các khoản đền bù khác.
Sau khi lắng nghe báo cáo về thuận lợi cũng như những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện dự án và ý kiến các thành viên trong hội đồng bồi thường, phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận đề nghị hội đồng bồi thường phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động người dân, thực hiện đền bù đúng quy định của pháp luật trên tinh thần có lợi cho dân. Nhanh chóng xử lý dứt điểm để thực hiện dự án...

MỸ HIỆP