UBND huyện Bù Đăng tổ chức phiên họp lần thứ 38.

Thứ hai - 02/12/2019 08:22 940

ph b th huy n y ch t ch ubnd huy n b ng nguy n thanh b nh ch tr phi n h p l n th 38

Sáng ngày 28/11/2019, tại hội trường A- UBND huyện. Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì phiên họp lần thứ 38 thông qua dự thảo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tình hình tổ chức và hoạt động của UBND huyện năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Các đồng chí là thành viên UBND huyện, các phòng ban chuyên môn, các hội đặc thù và chủ tịch 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự hội nghị.

Theo kết quả báo cáo tại phiên họp cho biết: Tình hình kinh tế - xã hội trong năm 2019 trên địa bàn huyện Bù Đăng tiếp tục có chuyển biến tích cực, đúng hướng trên hầu hết các lĩnh vực, 24/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND huyện giao. Sản xuất nông nghiệp phát triển, sản lượng các cây trồng chủ lực tăng so với cùng kỳ. Hoạt động thương mại và dịch vụ, lĩnh vực giao thông vận tải đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân  dân. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đến nay đã hoàn thành chỉ tiêu 01 xã về đích nông thôn mới và 90km đường giao thông nông thôn trong năm 2019. Công tác cấp GCNQSDĐ, thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra. Các hoạt động văn hóa- xã hội tập trung kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc như: Tuyên truyền, kỷ niệm 50 năm huyện thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Bù Đăng. Công tác khám chữa bệnh được duy trì, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt so với kế hoạch đề ra. Các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội, chính sách cho đồng bào dân tộc được quan tâm thực hiện kịp thời. Việc sắp xếp lại bộ máy các cơ quan đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Hoạt động công nghệ thông tin được quan tâm đầu tư, từng bước thực hiện chính quyền điện tử, thúc đẩy mạnh việc cải cách hành chính. Công tác giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân tại “ Tiếp nhận và trả kết quả” được quan tâm chỉ đạo, không còn hồ sơ chậm trễ. Công tác thi hành án dân sự đạt chỉ tiêu cả về số việc và giá trị. Tình hình Quốc phòng - an ninh, chính trị, trật tự xã hội tiếp tục ổn định. Tuy nhiên huyện vẫn gặp một số khó khăn như: thời tiết trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, mưa lớn kèm lốc xoáy, lũ lụt, giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực như: cao su, tiêu tiếp tục giảm, tình hình dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện làm ảnh hưởng không nhỏ đến người dân. Bên cạnh đo công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các danh mục năm 2019 thực hiện còn chậm. Tình trạng phá rừng vẫn còn diễn ra, trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tăng so với cùng kỳ năm trước. Tai nạn giao thông thuộc tuyến đường do huyện quản lý giảm về số vụ nhưng lại tăng về số người chết và số người bị thương.
Năm 2020 là năm cuối thực hiện kế hoạch năm cuối kế hoạch 05 năm giai đoạn 2016-2020 và cũng là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Tại phiên họp các đại biểu củng đã thảo luận góp ý và đề ra các nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển văn hóa - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội; chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

MỸ HIỆP