Bù Đăng: Xã Đường 10 – Xã đặc biệt khó khăn, thu ngân sách đạt 81,95%.

Thứ năm - 01/11/2018 11:21 3912

Bù Đăng: Xã Đường 10 – Xã đặc biệt khó khăn, thu ngân sách đạt 81,95%.

Sáng ngày 31/10, Ban chấp hành Đảng bộ xã Đường 10 tổ chức hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong 10 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đường 10 được thành lập ngày 01/6/2009, là xã đặc biệt khó khăn duy nhất của huyện Bù Đăng. Đời sống kinh tế của đại bộ phận dân cư còn thấp nhất là đồng bào dân tộc thiểu số như: X’tiêng, Mơ-Nông, Dao. Nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đường 10, trong 10 tháng qua, chính quyền và nhân dân đã thực hiện tốt việc thu ngân sách địa phương đạt trên 9 tỷ đồng, tỷ lệ 81,95% dự toán huyện giao. Với phương châm lấy dân là đối tượng phục vụ, đến nay đã tiếp nhận, cấp mới 65 hồ sơ đất đai với tổng diện tích trên 453.000 m2, Tiếp nhận đưa vào khai thác “Nhà một cửa” góp phần tiết kiệm thời gian, công sức cho nhân dân khi thực hiện thủ tục hành chính, đã tiếp nhận và giải quyết 559 hồ sơ các loại, thu nộp ngân sách trên 5 triệu đồng; Giáo dục và đào tạo được quan tâm đầu tư với 06 phòng học trường mẫu giáo, tổ chức triển khai các phương pháp giảng dạy mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Bảo hiểm xã hội được triển khai sâu rộng tạo được sự tín nhiệm của người dân với 348 lượt khám BHYT; Trẻ em suy dinh dưỡng có chiều hướng giảm, đến nay giảm 3 trẻ, còn 89 trẻ; Các chính sách xã hội được quan tâm, cấp phát kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng theo quy định. An ninh nông thôn được giữ vững nên không xảy ra tện nạn xã hội hay các loại tội phạm hình sự. Công tác tuần tra giao thông được thực hiện thường xuyên đã phát hiện và xử phạt 20 trường hợp vi phạm. Chương trình nông thôn mới đã và đang triển khai trong nhân dân đến nay đã hoàn thành trên 3,2km đường bê tông xi-măng và hệ thống đèn đường chiếu sáng công cộng có trên các thôn, khu dân cư.
Những kết quả hôm nay đã từng bước làm thay đổi diện mạo xã Đường 10 vươn lên thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn và xây dựng nông thôn mới.

Yến Lê