Bàn giao 05 căn nhà chữ thập đỏ cho các hộ nghèo đón tết mậu tuất 2018.

Thứ tư - 07/02/2018 14:08 970
Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện Bù Đăng khóa VII,, nhiệm kỳ 2016-2021 về việc vận động các công trình nhân đạo hàng năm. Đầu năm 2018, Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động và phân bổ kinh phí xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.
BAN GIA NHAN CHO BA LE THI LUU XA DOAN KET

Sau thời gian thi công đến nay các căn nhà Chữ Thập đỏ đã hoàn thành. Trong 02 ngày 06,07 -02, Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các cấp ủy Đảng, Chính quyên địa phương, các hội đoàn thể các xã Đoàn Kết, Phước Sơn, Thọ Sơn và thị trấn Đức Phong tổ chức lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Trong đó, Hội chữ thập đỏ huyện đã bàn giao nhà cho các hộ: Lê Thị Lựu ngụ thôn 05, xã Đoàn Kết; bàn giao nhà cho bà Điểu Thị Ngheo, Tổ dân phố Đức Lợi, thị trấn Đức Phong; hộ bà Điểu Thị Ốt, thôn 6 xã Phước Sơn; Ngô Anh Dũng, thôn 6, xã Minh Hưng và hộ bà Nguyễn Thị Ly, thôn Sơn Thủy, xã Thọ Sơn. Nhà được bàn giao cho các gia đình là nhà xây cấp 4, kinh phí xây dựng mỗi căn từ 50 đến 70 triệu đồng. Tồng kinh phí xây dựng 05 căn nhà là 334 triệu đồng. Trong đó, Hội chữ thập đỏ huyện vận động Công ty Đầu tư Phát triển Nam Sài Gòn hỗ trợ mỗi căn 30 triệu đồng, phần còn lại  trích từ Quỹ vì người nghèo, Hội Bảo trợ huyện; Quỹ vì người nghèo, quỹ nhân đạo của các xã, thị trấn và gia đình đóng góp thêm.
Việc bàn giao nhà Chữ thập đỏ trong dịp này hết sức ý nghĩa khi Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, giúp cho các hộ có được căn nhà mới đón Tết trong không khí vui vẻ và ấm áp.

ANH THẮNG