Tuổi trẻ Bù Đăng ra quân vì “Cuộc sống xanh, điểm đến bình yên!”

Thứ năm - 24/03/2022 16:02
Phát huy vai trò, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, sáng nay 20/03, Đồng loạt các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Bù Đăng ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh tình nguyện” vì “Cuộc sống xanh, điểm đến bình yên!”, với sự tham gia hưởng ứng của hơn 500 bạn Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Ngay sau lễ ra quân tại các cơ sở Đoàn, các bạn đoàn viên, thanh niên đến các hộ dân tuyên truyền bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại cơ quan, đơn vị, đường làng, ngõ xóm, cầu cống, các khu dân cư, trường học, khu vực chợ, các điểm du lịch sinh thái như: Trảng cỏ Bù Lạch, Thác Đứng, Thác Voi,… đã tạo nên hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Bù Đăng.
Ngoài ra, các bạn trẻ còn tham gia trồng cây xanh, hoa dọc các tuyến đường tạo cảnh quan; bóc dỡ các biển, mẫu quảng cáo, rao vặt dán trái phép… Với việc làm thiết thực của tuổi trẻ Bù Đăng, từng con đường, ngõ xóm tại các khu dân cư đã trở nên sạch sẽ, những “điểm đen” về môi trường đã được “thay áo mới”, rác thải được cẩn thận gói ghém bỏ đúng nơi quy định, những con đường trở nên thông thoáng, đẹp đẽ hơn để Bù Đăng luôn là “Cuộc sống xanh, điểm đến bình yên!”
02 đonep
Đoàn viên, Thanh niên xã Bom Bo dọn dẹp, khơi thông cống rãnh tại cầu Bom Bo

Chị Đào Thị Quế, HUV, Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng cho biết: “Qua các đợt ra quân tình nguyện vì cộng đồng đã phần nào thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường. Phát huy những kết quả đạt được, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện sẽ tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa để góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi mỗi người dân trên địa bàn để cùng chung tay xây dựng môi trường sống tốt đẹp hơn”, góp phần từng bước hoàn thiện tiêu chí môi trường, hướng đến huyện Nông thôn mới trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng