Bù Đăng: Phát động phong trào “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến” Và khởi công công trình nâng cấp, mở rộng đường liên khu

Chủ nhật - 01/09/2024 13:52

Sáng ngày 31 - 8, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến” và khởi công công trình nâng cấp mở rộng đường từ ngã ba Lê Quý Đôn đi Nguyễn Thị Minh Khai tại thị trấn Đức Phong.
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Tuyến đường từ ngã ba Lê Quý Đôn đi Nguyễn Thị Minh Khai có chiều dài gần 1,4km, mặt đường hiện hữu là đường bê tông rộng 3m, nhiều đoạn đã bị xuống cấp. Tuyến đường được chia 02 tuyến. Tuyến chính có chiều dài 1.282,64m, nền đường rộng 8,0m, mặt đường rộng 6,0m, lề đường mỗi bên rộng 1,0m. Tuyến nhánh có chiều dài 81,2m , nền đường rộng 7,0m, mặt đường rộng 5,0m, lề đường mỗi bên rộng 1,0m. có xây dựng mương thoát nước.
Ông Vũ Văn Mười Phó Bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua “Việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến”
Ông Nguyễn Thế Hải Uỷ viên Ban thường vụ, Bí thư đảng uỷ thị trấn Đức Phong phát biểu hưởng ứng phong trào và kêu gọi nhân dân thị trấn tích cực hưởng ứng chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền thị trấn tham gia hiến đất làm đương
Bà Nguyễn Thị Thu Hương người dân tình nguyện hiến hàng trăm mắt vuông đất trị giá trên 2 tỷ đồng để mở rộng tuyến đường Lê Quý Đôn đi Nguyễn Thị Minh Khai phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ
Với mức đầu tư 10 tỷ đồng, có 85 hộ dân đã hiến đất làm đường với tổng diện tích hơn 1,7ha. Việc đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng từ ngã ba Lê Quý Đôn đi Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Đức Phong là nhu cầu cấp thiết nhằm tạo điều kiện lưu thông thuận lợi, phục vụ tốt cho việc đi lại, vận chuyển hàng hoá và sản xuất, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.
Ông Vũ Văn Mười Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và hoa biểu dương các hộ gia đình hiến đất làm đường Lê Quý Đôn đi Nguyễn Thị Minh Khai
Lãnh đạo huyện Bù Đăng, thị trấn Đức Phong thực hiện nghi thức khởi công xây dựng công trình đường Lê Quý Đôn đi Nguyễn Thị Minh Khai
Lễ phát động có ý nghĩa quan trọng, công trình nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Bù Đăng 14/12/1974 – 14/12/2024 và hướng tới chào mừng Đại Hội Đảng Bộ huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2025-2030, góp phần tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi về công trình đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận, phấn khởi và ủng hộ cao trong quá trình xây dựng công trình. Đặc biệt tạo phong trào toàn dân hưởng ứng thi đua hiến đất để nhà nước làm đường, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Bù Đăng ngày càng giàu đẹp văn minh./.
Anh Tuấn – Đỗ Huấn

Tác giả: Anh Tuấn - Đỗ Huấn