Xã Đức Liễu cần tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với lợi ích thực tiễn của nhân dân trên địa bàn.

Thứ sáu - 10/12/2021 08:09 2084
Xã Đức Liễu cần tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với lợi ích thực tiễn của nhân dân trên địa bàn là một trong những ý kiến chỉ đạo của Bí thư huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương tại buổi làm việc với Đảng ủy, chính quyền xã Đức Liễu vào Chiều ngày 29/11.
Bí thư huyện ủy Vũ Lương phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Trên tinh thần thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội”. Đến nay tình hình kinh tế, đời sống nhân dân trên địa bàn xã Đức Liễu cơ bản ổn định. Thu ngân sách tính đến tháng 11/2021 hơn 18 tỷ đồng, đạt 102% chỉ tiêu điểu chỉnh huyện giao và Nghị quyết HĐND xã thông qua. Chi ngân sách gần 15 tỷ đồng, đạt 84% chỉ tiêu điều chỉnh huyện giao và nghị quyết HĐND xã thông qua.
Chương trình “ Sóng và máy tính cho em” đã hỗ trợ 13 máy tính, 56 điện thoại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện. Chương  trình nông thôn mới trong năm 2021 đã hoàn thành 14/20 tuyến đường bê tông xi măng dài 8.850 m.
Công tác xây dựng Đảng, trong năm đã kết nạp 06 Đảng viên mới. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Co – vid 19 được triển khai và thực hiện có hiệu quả, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã cơ bản được kiểm soát.
Phát biểu nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Đức Liễu cần tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với lợi ích thực tiễn của nhân dân trên địa bàn; tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công; sau khi có quy hoạch trung tâm hành chính xã  Đức Liễu địa phương cần sớm triển khai thực hiện, xây dựng nông thôn mới gắn với quy hoạch xây dựng xã Đức Liễu đạt chuẩn đô thị loại V. Đồng thời có phương án phòng chống dịch và  chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đón học sinh quay trở lại trường.
MỸ HIỆP