Ông Nguyễn Văn Lưu được bầu làm làm Chủ tịch Hội khuyến học huyện Bù Đăng nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 04/11/2021 09:33 2007
Tuần qua, Hội khuyến học huyện Bù Đăng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có ông Dương Văn Tải – Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Tấn Hồng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện cùng 82 đại biểu hội khuyến học các cấp trên địa bàn huyện. Đại hội được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu chính UBND huyện đến 16 xã, thị trấn trên địa bàn. Các đại biểu tham dự đại hội đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19 theo quy định.
Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa trúng cử vào Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Bù Đăng khóa IV nhiệm kỳ 2021 2026
Hội khuyến học huyện Bù Đăng có 16 tổ chức cơ sở hội, 118 chi hội, 135 ban khuyến học với hơn 30.000 hội viên, tăng hơn 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ qua các cấp Hội khuyến học trong toàn huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính phủ về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đặc biệt là công tác triển khai quyết định 281/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. 05 năm qua, hội khuyến học phối hợp với các tổ chức. cá nhân, các hội – đoàn, trường học vận động đóng góp xây dựng được nguồn quỹ với sồ tiền hơn 1 tỷ 026 triệu đồng. Tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn 500 suất, mỗi suất từ 300 đến 1triệu đồng, tổ chức tuyên dương, khen thưởng khen thưởng học sinh, sinh viên, thạc sĩ có thành tích cao trong học tập. Ngoài ra hàng năm, hội khuyến học các cấp trong huyện đã khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.
Các đại biểu biểu quyết bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội khuyến học tỉnh Bình Phước.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Khuyến học huyện tiếp tục củng cố tổ chức hội và hội viên; Tiếp tục triển khai thực hiện đề án đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2021-2030; Tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập; Làm tốt công tác vận động, thúc đẩy, tổ chức việc học tập cho mọi lứa tuổi.
Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch Hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2016-2021, bầu 23 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội, 10 đại biểu đi dự Đại hội khuyến học cấp tỉnh.
Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài đã được Hội khuyến học các cấp, UBND huyện khen thưởng và tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp khuyến học”.
Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng
Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp