Bù Đăng: Mưa lớn kèm lốc xoáy gây tốc mái 04 căn nhà và nhiều diện tích cây trồng bị gãy đổ

Chủ nhật - 31/03/2024 21:52 99

Chiều ngày 28/03, trên địa bàn xã Phú Sơn cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy, đã làm tốc mái 04 căn nhà của người dân cùng nhiều diện tích cây cao su, cây điều, cây ăn trái bị gãy đổ.

Nhà bị gió xoáy làm tốc mái bay tol

Theo thống kê sơ bộ, hiện có 04 căn nhà bị tốc mái thiệt hại khoảng 80%, cùng nhiều diện tích cây cao su, cây điều, cây ăn trái bị gãy đổ trong đó có khoảng: 07 ha cây sầu riêng, 10 ha cao su và  20 ha điều có độ tuổi từ 7- 8 năm.
Lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể xã Phú Sơn đến thăm hỏi động viên các gia đình bị tốc mái nhà

Chủ tịch UBND xã Phú Sơn Vũ Xuân Thủy cho biết: Ngay sau khi nhận được tin báo từ nhân dân, Chính quyền địa phương xã Phú Sơn đã cử lực lượng dân quân thường trực, đoàn thanh niên đến hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống, triển khai thực hiện phương châm 4 tại chỗ, kịp thời báo cáo chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện. Đồng thời tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên, trước mắt hỗ trợ cho 04 gia đình bị lốc mái mỗi gia đình từ 500 đến 1 triệu đồng. Hiện chính quyền xã Phú Sơn đang khẩn trương thống kê cụ thể thiệt hại cây trồng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho người dân ổn định cuộc sống.
Nhiều tháng qua, do ảnh hưởng của hiện tượng EL nino thời tiết nắng, nóng kéo dài, đến nay đã xuất hiện cơn mưa đầu mùa có thể gây mưa lớn, lốc xoáy,… vì vậy đề nghị bà con nhân dân thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết, chủ động gia cố nhà cửa, chuẩn bị các phương án khắc phục khi có thiên tai xảy ra./.
                                                                                     Phú Quang