Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Bù Đăng đánh giá kết quả công tác thi hành án dân sự quý I/2022.

Thứ hai - 18/04/2022 14:27 1500

Toàn cảnh cuộc họp đánh giá công tác Thi hành án Quý 1

Ngày 12/4, Ban chỉ đạo Thi hành án Dân sự huyện Bù Đăng tổ chức họp đánh giá kết quả công tác Thi hành án Dân sự quý 1 và triển khai thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự quý 2/2022. Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa chủ trì cuộc họp.
Quý I/2022, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Bù Đăng có 2.027 việc giải quyết, (trong đó năm 2021 chuyển sang 1.616 việc và thụ lý mới 411 việc), số có điều kiện thi hành là 1.250 việc. Chi cục đã thi hành xong 415 việc.Về tiền tổng số giải quyết trị giá hơn 274 tỷ đồng, trong đó số điều kiện thi hành gần 167 tỷ đồng. Chi cục đã thi hành xong 32 tỷ 300 triệu đồng, đạt tỷ lệ 19.35% số có điều kiện thi hành. So với cùng kỳ năm ngoái tổng số thụ lý thấp hơn 166 việc, cao hơn 58 tỷ đồng.
Tại cuộc họp các thành viên cũng đánh giá cao công tác phối hợp của các phòng, ban chuyên môn của huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong công tác thi hành án như: Việc định giá, tịch thu tiêu hủy, sung công tài sản theo bản án, quyết định của Tòa án nhân dân, việc xác minh điều kiện thi hành án. Tuy nhiên công tác Thi hành án vẫn gặp một số khó khăn như: Tỷ lệ các vụ việc không có điều kiện thi hành án còn nhiều, các vụ việc người phải thi hành án có hoàn cảnh khó khăn nên kéo dài nghĩa vụ Thi hành án...
Quý 2/2022, chi cục Thi hành án dân sự huyện Bù Đăng tiếp tục xây dựng kế hoạch giải quyết từng vụ việc cụ thể; tăng cường công tác xác minh, phân loại Thi hành án; rà soát phân loại chính xác để có biện pháp xử lý dứt điểm, không để  tồn đọng kéo dài; phối hợp cùng viện kiểm sát và Tòa án nhân dân trong việc xét, miễn giảm thi hành án đối với những vụ việc thu cho Ngân sách Nhà nước không có điều kiện thi hành đủ điều kiện miễn giảm nghĩa vụ Thi hành án đảm bảo đúng theo quy định.
Phát biểu tại cuộc họp Chủ tịch UBND Trần Thanh Hòa đã ghi nhận sự nỗ lực của Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Bù Đăng trong thời gian qua. Chủ tịch UBND đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện cần linh hoạt hơn nữa trong việc giải quyết dứt điểm những vụ việc từ dễ đến khó, đảm bảo thực hiện hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2022.
MỸ HIỆP