Bù Đăng dự lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác từ điểm cầu tỉnh Bình Phước.

Thứ sáu - 20/05/2022 14:58 827

Bù Đăng dự lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác từ điểm cầu tỉnh Bình Phước.

Vừa qua tại điểm cầu Hội trường Huyện uỷ Bù Đăng. TUV. Bí thư huyện ủy Vũ Lương chủ trì hội nghị trực tuyến lễ kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5; báo cáo chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa và khen thưởng điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu tỉnh Bình Phước.

Tham dự hội nghị các đại biểu đã được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường đại học Quốc gia Hà Nội đã báo cáo chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa và xây dựng con người mới - những vấn đề văn hóa đặt ra trong tình hình hiện nay”.
Trong khuôn khổ chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII. Cụ thể, từ ngày 4-5 đến 10-5-2022 tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp bàn về các nội dung: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XI; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021; Đề án thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022…
Năm 2022, Bình Phước đã triển khai có hiệu quả việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều tập thể và cá nhân đã nỗ lực, phấn đấu học tập và làm theo gương Bác. Ghi nhận thành tích đạt được, dịp này Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh năm 2022.

MỸ HIỆP