Thường trực HĐND huyện Bù Đăng tổ chức phiên họp thứ 9.

Thứ năm - 21/04/2022 10:24 742

Toàn cảnh cuộc họp

Sáng ngày 20/4, tại phòng họp A. Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Bù Đăng Nguyễn Tấn Hồng đã chủ trì phiên họp thứ 9 TT – HĐND huyện khóa VII. Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Thanh Hòa dự phiên họp.

Phiên họp đã thông qua các nội dung như: Dự thảo kế hoạch chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện khóa VII; Thông qua kết quả khảo sát tổ chức hoạt động của HĐND các xã Phú Sơn, Phước Sơn, Đoàn Kết và Thị trấn Đức Phong từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay; báo cáo công tác chuẩn bị mở lớp bồi dưỡng, tập huấn cho Đại biểu HĐND xã, thị trấn  trên địa bàn huyện (nhiệm kỳ 2021 – 2026).
Sau khi nghe thảo luận của các thành viên dự họp và phát biểu của chủ tịch UBND huyện. Phát biểu kết luận tại phiên họp, phó bí thư Bí thư huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện Bù Đăng thống nhất với ý kiến của các thành viên sẽ  chất vấn Phó chủ tịch  UBND huyện (khối kinh tế) giữa hai kỳ họp HĐND huyện  về nội dung liên quan đến công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp mở đường, phân lô, tách thuở đất trái phép trên địa bàn huyện. Về kết quả khảo sát, chủ tịch HĐND huyện cơ bản nhất trí với những nhận xét, đánh giá, đề nghị của đoàn. Tuy nhiên ông cũng cho rằng: Qua kết quả khảo sát nhận thấy: HĐND xã Phước Sơn còn nhiều hạn chế trong công tác tổ chức hoạt động HĐND xã, đề nghị các ban HĐND và văn phòng HĐND huyện cần có hướng dẫn thêm để HĐND xã Phước Sơn hoạt động tốt hơn trong thời gian tới. Về kế hoạch mở lớp, thống nhất mở 04 lớp tại 4 cụm xã trên địa bàn huyện để thuận tiện hơn trong việc di chuyển, tạo điều kiện để các đại biểu HĐND xã tham gia học tập tốt hơn.

MỸ HIỆP