hien ke

Ban chỉ đạo Covid huyện Bù Đăng tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch giai đoạn 4 trên địa bàn huyện.

Thứ ba - 02/02/2021 08:04 1259

To n c nh cu c h p Ban ch    o ph ng ch ng Covid 19 s ng ng y 1 2 2021

To n c nh cu c h p Ban ch o ph ng ch ng Covid 19 s ng ng y 1 2 2021
Sáng ngày 1/2, tại hội trường A. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid - 19 huyện Bù Đăng tổ chức họp tiếp tục triển khai các kế hoạch, biện pháp Phòng chống dịch Covid - 19 giai đoạn 4 trên địa bàn huyện Bù Đăng. Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid huyện Bù Đăng Trần Thanh Hòa chủ trì Hội nghị.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo tiếp tục triển khai chỉ đạo của UBND huyện tại công văn số 158/UBND - VX ngày 29/1/2021 về việc thực hiện Chỉ thị số 05/ CT - TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn huyện như: Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người. Trước mắt, các đơn vị, địa phương chủ động cắt giảm quy mô, số lượng người dự, thời lượng chương trình và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Vận động Cán bộ công chức - viên chức và quần chúng nhân dân hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang. Kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn để sẵng sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh có thể xảy ra; từng cơ quan, đơn vị rà soát các kịch bản phòng, chống dịch, đặt giả thuyết có ca nhiễm trên địa bàn để có phương án xử lý; quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, nơi tập trung đông người. Cán bộ công chức, viên chức và người lao động, công dân khi đến cơ quan liên hệ công tác phải đeo khẩu trangvv.... Hạn chế và quản lý việc nhân viên và người lao động xin nghỉ phép về quê thăm thân nhân của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan trước, trong và sau tết. Hạn chế tối đa việc tổ chức liên hoan, tất niên, tiệc cưới - hỏi trong gia đình.  Qua báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo tại cuộc họp cho biết: Cho đến thời điểm này về cơ bản công tác rà soát, cách ly và  phòng chống dịch tại các xã, thị trấn trên địa bàn đang được chủ động và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
Tại cuộc họp sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo, Phó chủ tịch UBND huyện. Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch Ủy ban nhân huyện- Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Bù Đăng Trần Thanh Hòa đề nghị: Các ngành, địa phương cần chủ động hơn nữa trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch. Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động cần sẵn sàng ứng phó với tình hình nếu có trường hợp nhiễm bệnh xảy ra trên địa bàn, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, cơ sở vật chất, địa điểm cách ly không để rơi vào thế bị động. Cơ quan quản lý thị trường phối hợp các cơ quan có liên quan và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tránh để tình trạng tăng giá các mặt hàng thiết yếu ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Kiểm soát tốt lượng học sinh, sinh viên về địa phương đón tết, có phương án kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách Bắc - Nam và từ địa phương khác đến để kịp thời chủ động, ứng phó phòng chống dịch./.

MỸ HIỆP

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 1.1 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Số kí hiệu Trích yếu
16/LLV-UBND

Thời gian đăng: 14/04/2024

Lịch làm việc UBND huyện tuần thứ 16/2024

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay6,439
  • Tháng hiện tại123,369
  • Tổng lượt truy cập18,599,431
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

giam ngheo
DON THU KHNTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây