Bù Đăng: Người cao tuổi xã Nghĩa Trung phấn đấu 100% hội viên được tham gia bảo hiểm y tế.

Thứ năm - 21/01/2021 13:56 1390

04a

Đó là một trong những chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 của Hội người cao tuổi xã Nghĩa Trung (huyện Bù Đăng) tại Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Nghĩa Trung, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra sáng nay ngày 20/01.

Về tham dự đại hội có các đồng chí: Hồ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Bù Đăng; HUV, Chủ tịch UBND xã Nghĩa trung - Huỳnh Văn Thanh, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Nghĩa Trung.
Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội người cao tuổi xã Nghĩa Trung đã tổ chức nhiều hoạt động giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình, chung tay xây dựng nông thôn mới như: Các Hội viên đã tích cực tham gia xây dựng Quỹ phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 184 triệu đồng. Từ nguồn này đã giúp gần 30 hội viên khó khăn vay lãi xuất thấp để mua phương tiện sinh kế, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, một số hội viên tích cực phát triển kinh tế với nhiều mô hình trang trại cho thu nhập gần 300 triệu mỗi năm như: Cụ Văn Thị Phượng, thôn 1; Cụ Nguyễn Thị Sương, thôn 1; cụ Lê Thị Cúc, thôn 2,…
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các cụ đã đóng góp hàng chục triệu đồng, vận động con cháu hiến hàng trăm mét đất làm đường giao thông, điện chiếu sáng công cộng; làm các tuyến đường hoa; truyên truyền, hướng dẫn con cháu bỏ rác đúng noi quy định để bảo vệ môi trường,.. đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn ngày một khởi sắc. Đồng thời, các cụ luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo trong phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháo thảo hiền. Qua đó góp phần đưa xã Nghĩa Trung về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.
Công tác chăm lo sức khỏe cho hội viên cũng được Ban chấp hành Hội quan tâm, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, đã tổ chức tham quan du lịch cho 170 hội viên với tổng số tiền trên 51 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, gia đình có hỷ sự với số tiền trên 10 triệu đồng; Hằng năm vào dịp lễ tết, ngày quốc tế người cao tuổi 01/10, đã vận động các mạnh thường quân trao 50 phần quà cho các hội viên khó khăn về kinh tế với số tiền 15 triệu đồng. Thông qua các hoạt động chăm lo cho hội viên cao tuổi, nhiều cụ cao niên đã tham gia hội viên nâng tổ số hội viên đến nay là 347 hội viên, tăng 121 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.
Với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao, noi gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các đjai biểu đã thống nhất đề ra 6 chỉ tiêu phấn đáu trong nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó phấn đấu 100%  hội viên được tham bảo hiểm y tế để chăm sóc sức khỏe khi tuổi già.
Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 07 thành viên, bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên với 06 thành viên, trong đó 01 thành viên dự khuyết. Với sự tín nhiệm cao của đại biểu, cụ Đặng Khắc Lộc tiếp tục tái cử Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Nghĩa Trung.
Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi xã Nghĩa trung đã được Trung ương Hội người cao tuổi tặng bằng khen, UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến và nhiều giấy khen khác của tỉnh hội, huyện hội và UBND xã.

Lê Hoàng