Đoàn công tác Ban điều phối Nông thôn mới tỉnh Bình Phước kiểm tra kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao tại 2 xã Bom Bo và ĐăkNhau huyện Bù Đăng.

Thứ tư - 17/04/2024 19:28 54

Sáng 17-4, Đoàn công tác Ban điều phối Nông thôn mới tỉnh Bình Phước kiểm tra kết quả thực hiện xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao tại 2 xã Bom Bo và Đăk Nhau huyện Bù Đăng. Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền và các phòng ban có liên quan cùng làm việc với đoàn.
Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Thị Diệu Hiền phát biểu tại buổi kiểm tra.
Xã Bom Bo về đích Nông thôn mới năm 2019. Năm 2022 xã được UBND huyện Bù Đăng chọn làm điểm phấn đấu thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Xã ĐakNhau là địa phương được chọn về đích Nông thôn mới trong năm 2023.
Lãnh đạo xã Bom Bo phát biểu tại buổi kiểm tra
Tại các địa phương, các thành viên trong đoàn thẩm định của tỉnh đã tiến hành rà soát, kiểm tra, đối chiếu các văn bản, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến các tiêu chí và kiểm tra thực tế các tiêu chi liên quan đến cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa, đường giao thông và các công trình liên quan.
Lãnh đạo xã Đak Nhau phát biểu tại buổi kiểm tra.
Thành viên đoàn phát biểu đóng góp xây dựng hoàn thiện các tiêu chí..
Sau khi nghe báo cáo kết quả từ các thành viên đoàn thẩm định, kết luận buổi làm việc ông Lường Đình Hải – Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đề nghị 2 xã  Bom Bo, ĐakNhau cần điều chỉnh, bổ sung các văn bản, giấy tờ mà các các thành viên trong đoàn đã nêu ra, phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện tham mưu UBND huyện chỉ đạo thực hiện hoàn thành các thủ tục gửi về Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh thẩm định trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao.
Mỹ Hiệp