Bình Phước: Thành lập Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật” năm 2023

Thứ hai - 30/10/2023 22:44 824

Bình Phước: Thành lập Câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật” năm 2023

Sáng 30/10. Hội nông dân tỉnh Bình Phước đã phối hợp với UBND xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghi ra mắt thành lập Câu lạc bộ (CLB) “ Nông dân với pháp luật” và hướng dẫn nghiệp vụ sinh hoạt cho các thành viên CLB, hội viên hội nông dân của phường.
Toàn cảnh hội viên tham gia hội nghị
Dự buổi lễ có Phó trưởng Ban xây dựng hội Nông dân tỉnh Lê Lý Tưởng, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bù Đăng; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đức Liễu cùng  hơn 100 hội viên Hội Nông dân xã Đức Liễu.
Tại lễ ra mắt, Đại diện lãnh đạo UBND xã Đức Liễu đã thông qua Quyết định thành lập CLB, Ban chủ nhiệm, quy chế làm việc, hoạt động của Câu lạc bộ, Quy chế phối hợp giữa UBND xã và Hội Nông dân xã. Theo đó Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật gồm 20 thành viên. Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo sự thống nhất và phân công nhiệm vụ cụ thể rõ ràng.
Các thành viên CLB ra mắt tại hội nghị
Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó trưởng Ban xây dựng hội Nông dân tỉnh Lê Lý Tưởng đề nghị Hội Nông dân xã cần phối hợp với UBND xã và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tổ chức các hoạt động, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phát huy hết khả năng là những hạt nhân nòng cốt trong tuyên truyền phổ biến pháp luật đến với đông đảo hội viên, đồng thời vừa là những hòa giải viên tích cực trong việc giải quyết những mâu thuẫn trong nội bộ, từ đó giúp hội viên, nông dân nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội, xây dựng xã Đức Liễu đảm bảo về an ninh trật tự, đô thị văn minh.
Ngay sau lễ ra mắt, Bà Phan Thị Vân Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Phước đã phổ biến giáo dục pháp luật, trao đổi, hướng dẫn các thành viên Câu lạc bộ về những nội dung cơ bản, trong hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tuyên truyền, trợ giúp pháp lý để thành viên Câu lạc bộ làm tốt việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp, hạn chế tình trạng khiếu nại, khiếu kiện, mâu thuẫn kéo dài trong hội viên, nông dân tại cơ sở.
Bà Phan Thị Vân Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Phước phổ biến giáo dục pháp luật
Được biết, thực hiện theo Kết luận của Ban thường vụ tỉnh ủy và Chương trình làm việc của Hội nông dân tỉnh, năm 2023 sẽ thành lập 11 CLB “ Nông dân với pháp luật” tại 11 huyện, thị, thành phố nhằm để hỗ trợ pháp luật, tư vấn pháp lý và bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của hội viên nông dân./.
                                                                                                           Phú Quang