Bù Đăng: Xã Minh Hưng khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Thứ tư - 03/01/2024 14:15 342
Sáng 03 -01. Ban vận động quỹ vì người nghèo, UBND xã Minh Hưng phối hợp với Thượng tọa Thích Bửu Khánh trụ trì chùa Trúc Lâm (xã Nghĩa Trung) tổ chức động thổ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Điểu Cân cư trú tại thôn 5, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng.
Bù Đăng: Xã Minh Hưng khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Cuối năm 2023, sau khi tiến hành rà soát, phúc tra hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn nhà ở. Được biết, hộ gia đình ông Điểu Cân sinh năm 1999, cư trú tại thôn 5, có 4 khẩu, là người dân tộc thiểu số, thuộc diện khó khăn về nhà ở, gia đình không có đất sản xuất, nhà ở tạm bợ, nghề nghiệp tự do, hàng ngày hai vợ chồng chủ yếu đi làm thuê kiếm sống, đủ để nuôi hai con nhỏ ăn học, nhiều năm qua, căn nhà bị xuống cấp dột nát, điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để sửa chữa.
Trước hoàn cảnh đó, để giúp gia đình ông Cân có chỗ ở ổn định, an cư lập nghiệp, phát triển kinh tế. UBND xã Minh Hưng đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kính phí để xây dựng nhà mới cho gia đình. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 50m2, đảm bảo 3 cứng: Móng cứng, tường cứng và mái cứng, gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, 01 phòng bếp và nhà vệ sinh riêng biệt với tổng kinh phí là 90 triệu đồng, trong đó Thượng tọa Thích Bửu Khánh trụ trì chùa Trúc Lâm (xã Nghĩa Trung) hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình ông Cân 10 triệu đồng.
Dự kiến sẽ được hoàn công đưa vào sử dụng trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 để gia đình có nhà mới đón tết cổ truyền được ấm áp, sum vầy./.

Phú Quang – Đỗ Huấn
Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQVN xã Minh Hưng cùng với ông Điểu Cân chụp hình lưu niệm trước nghi thức khởi công
Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQVN xã Minh Hưng, Thượng tọa Thích Bửu Khánh và các nhà hảo tâm cùng với ông Điểu Cân thực hiện nghi thức khởi công