Bù Đăng: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ cho Cán bộ, Công chức, Doanh nghiệp, Thương nhân làm công tác quản lý, phát triển thương mại miền núi, vùng sâu vùng xa và Hải đảo năm 2022.

Thứ ba - 22/11/2022 10:40 1197

Ngày 21/11, tại UBND xã Minh Hưng huyện Bù Đăng. Trường Đào tạo, bồi dưỡng Cán bộ Công Thương Trung ương phối hợp với UBND huyện Bù Đăng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về chuyên môn , nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, doanh nghiệp , thương nhân làm công tác quản lý, phát triển thương mại miền núi, vùng sâu vùng xa và hải đảo năm 2022. Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền dự lễ khai giảng.

Trong thời gian 01 ngày hơn 100 học viên đến từ 03 xã: Minh Hưng, Bom Bo, ĐăkNhau được học tập, nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Các quy định đối với hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo; Các rào cản thương mại và vai trò trong hoạt động sản xuất kinh doanh ở miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo; Các kỹ năng xúc tiến thương mại, quảng cáo, bán hàng, chăm sóc khách hàng tại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo; Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh; Một số kiến thức về thương mại điện tử, chuyển đổi số, thanh toán điện tử cho hộ kinh doanh.
Thông qua lớp học, học viên được trang bị  những kiến thức về luật pháp, ứng dụng công nghệ thông tin, quảng bá sản phẩm trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế và kỷ nguyên số 4.0. Từ đó phát triển thương mại địa phương vùng miền ngày một sâu rộng và bắt kịp sự chuyển mình trước những biến động, phát triển kinh tế trong nước và thế giới.

MỸ HIỆP