Tăng trưởng tín dụng chính sách đạt hơn 25% so với đầu năm.

Thứ tư - 30/11/2022 15:35 1328

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với Hội, đoàn thể xã Bình Minh kiểm tra việc sử dụng vốn của hộ vay

Theo số liệu của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, từ đầu năm đến nay, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt 432.162 triệu đồng, tăng 87,062 triệu đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 25,2% so với đầu năm và đạt 260% so với năm 2021. Trong 11 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã giải ngân vốn vay cho 4.712 lượt hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác với tổng số tiền 154 tỷ đồng.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đăng thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch, giải ngân chương trình tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng. Theo đó, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt 432.162 triệu đồng, tăng hơn 87 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng đạt 25,2% so với đầu năm, trong đó nguồn vốn trung ương là 85,8 tỷ đồng, vốn địa phương 1,2 tỷ đồng, huy động tiết kiệm hơn 36 tỷ đồng. Tổng dư nợ trong 11 tháng đầu năm 2022 gần 433 tỷ đồng. Doanh số cho vay trong 11 tháng qua đạt hơn 161 tỷ đồng, trong đó có 855 lượt hộ nghèo, cận nghèo vay gần 57,5 tỷ đồng, 312 lao động được vay vốn giải quyết việc làm, 2.760 hộ vay xây dựng công tình nước sạch vệ sinh môi trường.... Ngoài ra, công tác phối hợp giữa Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đăng và các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác ngày càng chặt chẽ, đồng bộ, chất lượng ủy thác ngày càng được nâng cao. Qua đánh giá, chất lượng tín dụng được đảm bảo, tỷ lệ nợ quá hạn, nợ khoanh dưới 0,2%. Nhìn chung, Nguồn vốn tín dụng chính sách tiếp tục góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới, thích ứng an toàn với covid để sản xuất kinh doanh. Thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương; tạo điều kiện cho các Hội, đoàn thể tập hợp lực lượng, phát triển hội viên; tiếp tục góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương.
Theo kế hoạch năm 2022, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bù Đăng nỗ lực thực hiện tốt Chỉ thị số 40 và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư trong giai đoạn mới, trọng tâm tăng cường nguồn lực từ địa phương hỗ trợ thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn, đảm bảo quyền lợi của các đối tượng thụ hưởng chính sách, giải quyết tốt nợ quá hạn, lãi tồn đọng.
Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác khảo sát nhu cầu vay vốn, lập hồ sơ giải ngân cho vay, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, thu lãi và huy động tiền gửi tiết kiệm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay, hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn. Nâng cao chất lượng hoạt động các phiên giao dịch đảm bảo hiệu quả, an toàn theo đúng quy định. Mặt khác, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào kết quả chung của toàn hệ thống,...

Tác giả bài viết: Hương Trần