Bù Đăng quyết tâm giảm 150 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số và hoàn thành trên 90 km đường giao thông nông thôn trong năm 2019.

Thứ sáu - 16/08/2019 08:15 747

Chiều ngày 14/8, tại hội trường UBND huyện Bù Đăng, Thường trực huyện ủy Bù Đăng chủ trì hội nghị trực tuyến giữa huyện với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về công tác giảm 150 hộ nghèo và hoàn thành 90 km đường giao thông nông thôn trong năm 2019 theo chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng trao đổi những giải pháp đảm bảo giảm 150 hộ nghèo và sự quyết tâm hoàn thành trên 90 km đường giao thông nông thôn trong năm 2019. Trong đó có những cách làm hay của các xã như xã Đức Liễu với việc thành lập quỹ hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; Xã Nghĩa Trung với công tác vận động nhân dân hiến đất là đường, xây dựng các mô hình kinh tế cho các hộ đồng bào để giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; Xã Minh Hưng với cuộc vận động toàn dân làm đẹp ngõ nhà, đường xóm. Xã Đăng Hà, Phước Sơn tuy là xã khó khăn nhưng vẫn đặt ra mục tiêu vượt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao.
Tại hội nghị, các điểm cầu cũng chia sẽ những khó khăn về tình hình kinh tế - xã hội trong những tháng qua nhất là sau đợt dịch tả lợn châu phi, đợt mưa lũ vừa qua, rất mong các cấp chính quyền sớm có giải pháp hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng.
Kết luận hội nghị, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết ghi nhận các kiến nghị của các địa phương, đồng thời yêu cầu các địa phương bám sát kế hoạch, chương trình của huyện đề ra phấn đấu đến cuối năm 2019 giảm 150 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số và hoàn thành trên 90km đường giao thông nông thôn, qua đó tạo điều kiện cho nhân dân đi lại sản xuất, góp phàn phát triển kinh tế gia đình, từng bước làm thay đổi diện mạo huyện nhà để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng huyện Bù Đăng 14/12/1974 – 14/12/2019

Yến Lê