Bù Đăng: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm và làm việc tại huyện Bù Đăng.

Thứ hai - 22/03/2021 15:41 1269

Chiều ngày 16-3, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm trưởng đoàn, đã có buổi thăm quan mô hình sản xuất điều và trồng cây công nghiệp trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Cùng tham gia đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước Lê Thị Ánh Tuyết; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Nguyễn Văn Lưu
Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tham quan dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần chế biến điều Hoàng Sơn I, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng.

Được biết, công ty cổ phần chế biến điều Hoàng Sơn I nhiều năm liên tiếp dẫn đầu trong top những nhà sản xuất, chế biến hạt điều lớn của tỉnh Bình Phước nói riêng và Việt Nam nói chung. Hiện nay công suất chế biến hiện nay của công ty đạt 300 tấn/ngày; năng lực xuất khẩu khoảng 100 container/tháng; giải quyết việc làm cho 1.000 lao động. Công ty cũng là đơn vị tiên phong chế biến sâu nhân điều xuất khẩu không chỉ giúp gia tăng giá trị cây điều mà còn nâng cao hình ảnh, quảng bá hạt điều Bình Phước rộng rãi hơn nữa trên toàn thế giới và các chuỗi siêu thị uy tín. Công ty hiện có nhiều khách hàng đến từ 40 quốc gia như: Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Úc, Nhật, Trung Đông…
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã biểu dương tinh thần chủ động đổi mới và hội nhập của Công ty cổ phần chế biến điều Hoàng Sơn I; đồng thời khẳng định, công ty đang đi đúng hướng về công nghiệp chế biến sâu, tạo nền tảng phát triển bền vững. Đồng thời, Bộ trưởng cũng mong muốn công ty tiếp tục cải tiến công nghệ; phối hợp tốt với bà con nông dân trong chuỗi sản xuất hữu cơ, tạo vùng nguyên liệu bền vững. Trong lĩnh vực xuất khẩu, công ty cần đặc biệt quan tâm đến thị trường Nhật Bản. Bộ trưởng nhấn mạnh, từ những lợi thế về nguyên liệu, có bề dày kinh nghiệm và sự quan tâm của tỉnh, công ty nên triển khai ngay đề án xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển hợp tác xã kiểu mới, vì đây là hướng đi tất yếu để khẳng định hạt điều Bình Phước.
Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và đoàn công tác cũng đến thăm mô hình cây ăn trái được chăm sóc theo hướng hữu cơ của nông dân Phạm Thị Cúc; thăm, nắm bắt tình hình sản xuất, thu hoạch vụ mùa tại một số vườn điều của nông dân xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng. Tại các hộ dân, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường ân cần, thăm hỏi, động viên các gia đình tích cực ứng dụng khoa học công nghệ trong trồng trọt, chăn nuôi nhằm tăng năng suất mang hiệu quả kinh tế cao.

Lê Hoàng