Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ 11.

Thứ sáu - 07/07/2017 08:57 844

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ 11.

Ngày 5-7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đăng khóa VII tổ chức hội nghị lần thứ 11 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện các ban xây dựng Đảng của tỉnh, văn phòng Tỉnh ủy.
6 tháng đầu năm, mặc dù thời tiết diễn biến thất thường, mưa giông, lốc xoáy làm thiệt hại về nhà cửa, cây trồng, vật nuôi; giá một số mặt hàng nông sản chủ lực tăng nhẹ… Tuy nhiên, thu ngân sách huyện Bù Đăng vẫn tăng so với cùng kỳ năm 2016; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 53% kế hoạch năm. Huyện đã hoàn thành 18 công trình chuyển tiếp năm 2016 và khởi công mới 14 công trình thuộc nguồn vốn huyện năm 2017. Thương mại, dịch vụ phát triển mạnh với nguồn hàng phong phú. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Việc thực hiện chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thu chi ngân sách đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Giải ngân vốn đầu tư còn chậm. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế còn thấp.
Về công tác kiểm tra, giám sát, 6 tháng đầu năm, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát theo quy định. Qua đó kịp thời phát hiện sai phạm của các tổ chức đảng và đảng viên. Tuy nhiên, số đảng viên bị xử lý kỷ luật tăng 8 trường hợp so với cùng kỳ năm 2016. Một số cấp ủy và ủy ban kiểm tra cấp dưới còn bị động trong việc xây dựng và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố quyết định của ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ đối với Huyện ủy Bù Đăng. Theo đó, đồng chí Huỳnh Hữu Thiết, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy được điều động giữ chức Bí thư Huyện ủy Bù Đăng. Đồng chí Trần Văn Chung, nguyên Bí thư Huyện ủy Bù Đăng được điều động giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hội nghị cũng đã tổ chức lấy phiếu giới thiệu nguồn quy hoạch ban chấp hành, ban thường vụ huyện ủy và các chức danh lãnh đạo diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện rà soát lại các nhiệm vụ, từ đó làm rõ trách nhiệm người đứng đầu. Đặc biệt cần tập trung các giải pháp tăng thu ngân sách, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hợp tác xã kiểu mới; tập trung vốn thực hiện các dự án trọng điểm; đôn đốc thu nợ đọng thuế; giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục và nguồn nhân lực…
Dịp này, Tỉnh ủy tặng bằng khen cho chi bộ Trưởng Tiểu học Kim Đồng là đơn vị đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền và 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2012-2016.