Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 7 khóa VIII.

Chủ nhật - 20/06/2021 15:03 963

TUV B  th  huy n  y Hu nh H u Thi t ph t bi u t i h i ngh

TUV B th huy n y Hu nh H u Thi t ph t bi u t i h i ngh
Sáng nay ngày 18/6, huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành đảng bộ huyện lần thứ 7 khóa VIII để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19, hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu huyện đến các xã, thị trấn.

Về dự hội nghị có Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh uỷ.
Tỉnh uỷ viên – bí thư huyện ủy huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết cùng các đồng chí thường trực huyện uỷ chủ trì hội nghị.
Trong những tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của huyện. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành linh hoạt chính quyền trong thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó tình hình kinh tế xã hội của huyện  6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực.
Tổng thu ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm ước thực hiện 156 tỷ đồng, đạt 87% dự toán tỉnh giao, 71% dự toán huyện và tăng 35% so với cùng kỳ. Chi ngân sách ước đạt 57% dự toán tỉnh giao, 53% dự toán huyện và tăng 21% so với cùng kỳ. Công tác giải ngân vốn đầu tư phát triển ước đạt 66% dự toán tỉnh và đạt 58% so với dự toán huyện.
Tổ chức thành công lễ công bố quyết định công nhận 2 xã Bình Minh và Nghĩa Trung đạt chuẩn nông thôn mới và tiếp tục xây dựng kế hoạch, lộ trình các xã về đích nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.
Các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời. huyện ra soát, đề nghị tỉnh hỗ trợ nguồn lực giảm nghèo cho 230 hộ đồng bào dân tộc thiểu số. trên cơ sở nguồn vốn của tỉnh, huyện phân bổ nguồn vốn 30% đối ứng giảm nghèo cho các xã thị trấn thực hiện. Đến nay đã giải ngân trên 6,9 tỳ đồng, đạt trên 45%, dự kiến đến hết tháng 6 sẽ giải ngân 87%.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện quyết liệt. Ngành y tế và các lực lượng tuyến đầu luôn tập trung cao độ, nguồn lực cho công tác phòng chống dịch. Đưa vào hoạt động các khu cách ly tập trung, thiết lặp chốt kiểm soát dịch bệnh theo sự chỉ đạo của tỉnh, xây dựng kế hoạch thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế khi có dịch xảy ra trên địa bàn.
Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra an toàn, đúng luật định. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Kết quả đã bầu được 3 đại biểu quốc hội, 8 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 404 đại biểu HĐND xã với tỷ lệ phiếu đạt cao từ 76-83%.
Việc  tổ chức quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XI có 95% đảng viên tham gia. Sơ kết  khen thưởng 15 tập thể triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW, giai đoạn 2016-2021.
Về dự hội nghị, Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh đánh giá cao kết quả thực hiện “mục tiêu kép” của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới huyện cần quan tâm thực hiện một số nội dung trọng tâm như:
Cấp ủy và cả hệ thống chính trị của huyện tiếp tục tập trung quyết tâm, quyết liệt huy động tối đa nguồn lực thực nghiêm các giải pháp phòng chống dịch. Đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch và công tác theo dõi quản lý việc cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với các trường hợp theo quy định.
Xây dựng kế hoạch điều hành phát triển kinh tế - xã hội nhằm đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về kinh tế xã hội của 6 tháng cuối năm, nhất công tác thu chi ngân sách nhà nước và giải ngân vốn xây dựng cơ bản.
Tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức kỳ họp HĐND huyện lần thứ nhất thành công, đảm bảo các nội dung về bầu các chức danh chủ chốt theo đề án tỉnh đã phê duyệt. Chỉ đạo kiện toàn các chức danh sau bầu cử ở HĐND các xã theo đề án nhân sự đã chuẩn bị.
Huyện ủy tập trung lãnh đạo tổ chức triển khai đạt kết quả các cuộc kiểm tra giám sát theo chương trình đã đề ra. Đồng thời tăng cường kiểm tra các chương trình hành động, nhất là những chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Rà soát kiện toàn ủy ban kiểm tra ở các cơ sơ Đảng.
Nhân dịp này, 01 chi bộ đạt thành tích trong sạch vững mạnh và 07 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục 5 năm liền đã được tặng Bằng khen của tỉnh ủy.

To n c nh h i ngh

Anh Thắng