Bù Đăng đăng cai tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Nội vụ tỉnh Bình Phước (28/8/1945 – 28/8/2018)

Thứ hai - 27/08/2018 09:42 868

Sáng ngày 26/8, tại khu bảo tồn văn hóa dân tộc Stiêng – Sóc Bom Bo, xã Bình Minh (Bù Đăng), UBND huyện Bù Đăng phối hợp Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Nội vụ (28/8/1945 - 28/8/2018). Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Thanh Chương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước; Huỳnh Hữu Thiết – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng; Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo; Công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Nội vụ và Phòng Nội vụ các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trong không khí cả nước hướng về Kỷ niệm 73 năm Cách Mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2018) và Ngày Quốc khánh 2/9 (02/9/1945 – 02/9/2018), Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước - Nguyễn Thành Chương đã ôn lại những dấu ấn của ngành Nội vụ. Theo đó, trong 73 năm qua, ngành ngành Nội vụ gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển bộ máy Nhà nước cách mạng, gắn liền với quá trình đấu tranh gian khổ, bền bĩ của truyền thống dân tộc để thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Bên cạnh đó, Giám đốc sở Nội vụ - Nguyễn Thành Chương đã biểu dương những kết quả đạt được của ngành Nội vụ Bình Phước đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo để thực hiện tốt nhiệm vụ: Xây dựng tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Công tác cải cách hành chính; Quản lý điều chỉnh địa giới hành chính; Công tác thi đua khen thưởng, quản lý nhà nước về tôn giáo; Công tác văn thư lưu trữ,…trong từng giai đoạn cách mạng đã góp phần quan trọng trong sự phát triển chung của ngành, của địa phương. Trong thời gian tới, nhất là từ năm 2018, ngành Nội vụ tỉnh Bình Phước tập trung triển khai Nghị quyết 18, 19 của Bộ Chính trị và Đề án 999 của Tỉnh ủy Bình Phước với tinh thần sắp xếp, tổ chức bộ máy nhà nước, tinh giản biên chế theo hướng tinh gọn, lấy hiệu quả công việc làm mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đến nay đã tinh giản được 90 cán bộ công chức, viên chức (qua 2 đợt); Sáp nhập, hợp nhất một số phòng ban chuyên môn thuộc Sở và UBND cấp huyện trên tinh thần tinh gọn bộ máy để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Trước đó, tại sân thể thao Khu bảo tồn văn hóa dân tộc Stiêng – Sóc Bom Bo, xã Bình Minh, Ban Tổ chức đã tổ chức Hội thao với các môn thí đấu: Kéo co, nhảy bao bố. Các đội dự thi đã thể hiện tinh thần Đoàn kết, Vui khỏe. Sau hơn 2 tiếng đồng hồ tranh tài với kết quả: Môn Kéo co: Giải nhất: Huyện Bù Đăng; Giải nhì: Liên quân Lộc Ninh -  Bình Long; Đồng giải ba: Văn Phòng Sở Nội vụ và Liên quân Phú Riềng – Phước Long – Đồng Xoài; Môn nhảy bao bố: Giải nhất Văn phòng Sở Nội vụ; Giải nhì: Văn thư lưu trữ; Giải ba: Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ.
Nhân dịp này, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Bù Đăng có lẵng hoa chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành nội vụ tỉnh Bình Phước.

Lê Hoàng – Yến Lê