Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đăng khóa VII tổ chức hội nghị lần thứ 16 ( mở rộng).

Thứ hai - 16/04/2018 08:25 1150
Chiều ngày 12/4, tại hội trường Huyện ủy Bù Đăng. Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đăng khóa VII tổ chức hội nghị lần thứ 16 ( Mở rộng). Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I và phương hướng nhiệm vụ Quý II/2018.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Quý I/ 2018 kinh tế - xã hội của Bù Đăng cơ bản ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Giá trị sản xuất công nghiệp 1.075,5 tỷ đồng, đạt 25,7% kế hoạch năm. Thu ngân sách ước 29 tỷ đồng, đạt 25% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và 17% dự toán HĐND huyện và tăng 20% so với cùng kỳ. Chi ngân sách Nhà nước ước đạt 24% dự toán tỉnh, 22% dự toán huyện và tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. Dịch vụ thương mại phát triển mạnh, giá cả các mặt hàng tương đối ổn định, nguồn hàng phong phú và đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng đến năng suất các loại cây trồng, giá tiêu giảm mạnh; Các dự án có sử dụng đất triển khai chậm; công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản đạt thấp.
Tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH trong quý xảy ra 25 vụ phạm pháp về trật tự xã hội, tăng 7 vụ so với cùng kỳ năm trước; triệt phá 08 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất Ma túy; phát hiện 44 vụ vi phạm pháp luật về trật tự kinh tế, 10 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; 1.475 trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Tai nạn giao thông xảy ra 12 vụ, làm chết 12 người, tăng 3 người so với cùng kỳ.
Việc chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Trong Quý I, Bù Đăng bầu bổ sung 02 ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; chỉ định 05 đồng chí tham gia cấp ủy cơ sở; kết nạp 41 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên. Qua kiểm tra  phát hiện 02 Đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Cấp ủy 2 cấp và ủy ban kiểm tra huyện ủy kỷ luật 06 Đảng viên.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội như: Tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 08/2017/QĐ-UBND ngày 9-2-2017 của UBND tỉnh về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với quỹ đất tách ra khỏi lâm phần sau quy hoạch 3 loại rừng; công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản, mặt nước, ao hồ, đập thủy lợi; giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ; tình hình sâu bệnh hại và công tác cứu trợ cây điều; các giải pháp khai thác tăng nguồn thu; Rà soát, phân loại và xử lý nợ đọng; Đẩy nhanh tiến độ các dự án có sử dụng đất; Đẩy mạnh cải Hành chính. Tiến độ thực hiện dự án xây dựng thương hiệu Gạo Đăng Hà....
Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đăng cũng đã công bố và trao Quyết định nghỉ hưu theo chế độ của Ban thường vụ Tỉnh ủy cho đồng chí Điểu Giá - UVTV. Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và tặng giấy khen cho 10 tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2017.

MỸ HIỆP