Xã Bom Bo huyện Bù Đăng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập xã ( 1/4/1998 – 1/4/2018).

Thứ ba - 03/04/2018 15:18 3221
Sáng ngày 02/4/2018, xã Bom Bo- huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập xã (1/4/1998- 1/4/2018).
Xã Bom Bo huyện Bù Đăng tổ chức lễ  kỷ niệm 20 năm thành lập xã ( 1/4/1998 – 1/4/2018).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Huỳnh Hữu Thiết- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy,  các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện;  đại diện các đơn vị quân đội, các doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn, các đơn vị, doanh nghiệp kết nghĩa với xã Bom Bo; lãnh đạo các xã, thị trấn. Về phía xã  có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn dân cư; các đồng chí đảng viên 50 năm, 55 năm, 60 năm  các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời.
Diễn văn tại lễ kỷ niệm nêu rõ: Xã Bom Bo được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1998, theo Nghị định 119 của Chính phủ. 20 năm qua, cùng với sự phát triển chung của cả nước, cán bộ và nhân dân xã Bom đã ra sức thi đua, lao động sản xuất, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Nếu như năm 1998 nông ngiệp thuần cây là rẫy ở Bom Bo chiếm 90% trong cơ cấu kinh tế, đến nay đã giảm còn 69%, tỷ trọng công nghiệp-, thương mại – dịch vụ 25%,  xây dựng tăng 6%, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 29 triệu đồng /một người/ năm. Cơ sở hạ tầng điện- đường -trường -trạm được quan tâm đầu tư, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả. Hệ thống viễn thông ngày càng phát triển, tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt trên 98%. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 4,37%.  Các giá trị văn hóa truyền thống được giữ gìn và phát huy. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được xã tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả. Nhiều thôn làng, cơ quan, đơn vị được công nhận đơn vị văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92 %. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn. Đến nay, đảng bộ xã có 186 đảng viên, tăng gấp 8 lần so với ngày đầu tái lập.
Tại lễ kỷ niệm, đại diện cho tuổi trẻ xã Bom Bo đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước. Tuổi trẻ xã Bom Bo hôm nay, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà địa phương giao phó.
Dự lễ kỷ niệm, đồng chí  Huỳnh Hữu Thiết – Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả mà xã Bom Bo đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng chí cũng chỉ đạò một số nhiệm vụ trong thời gian tới như:  Cần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định, bền vững, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để tạo ra đột phá nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; mở rộng phát triển sản xuất kinh doach – dịch vụ. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, quyết tâm phấn đấu về đích trong năm 2019.
Tại lễ kỷ niệm Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và các cơ quan, đơn vị cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bom Bo. Nhân dịp này, UBND huyện và xã Bom Bo đã khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm xây dựng và phát triển.

MỸ HIỆP