BÙ ĐĂNG: TT HĐND HUYỆN THỐNG NHẤT THÔNG QUA 2 DỰ AN TRỌNG ĐIỂM CỦA HUYỆN.

Thứ năm - 22/06/2017 08:41 971

BÙ ĐĂNG: TT HĐND HUYỆN THỐNG NHẤT  THÔNG QUA 2 DỰ AN TRỌNG ĐIỂM CỦA HUYỆN.

Chiều ngày 21/6, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đăng đã chủ trì phiên họp thứ 13 Thường trực HĐND huyện khoá VI nhiệm kỳ 2016-2021 để xem xét thống nhất thông qua đầu tư các dự án trọng điểm của huyện. Cùng dự có chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình và đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện.

Tại phiên họp, sau khi nghe đại diện lãnh đạo phòng Tài chính Kế hoạch huyện thông qua  dự án đầu các công trình trọng điểm của huyện gồm: xây dựng đường D1 nối dài, đoạn từ đường Lê Quý Đôn đến đường Lý Thường Kiệt thị trấn Đức Phong và xây dựng mới trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng.

Trong đó mục tiêu của dự án đầu tư xây dựng trục đường chính D1 để đấu nối các khu trung tâm của thị trấn, sắp xếp quản lý xây dựng nhà ở đô thị phù hợp với tình hình phát triển của huyện. Với  quy mô chiều dài đường là 1.285m, mặt đường bê tông nhựa rộng 12m, lề lát gạch mỗi bên rộng 3,5m, trồng cây xanh, bố trí đường điện trung, hạ thế, hệ thống thoát nước hoàn chõng và cọc tiêu biển báo. Tổng chi phí đầu tư trên 51 tỷ đồng. Đối với dự án xây dựng mới trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc xã Minh Hưng với mục đích  đáp ứng nhu cầu phát triển về số phòng học, lớp học trong những năm tới. Dự án có quy mô gồm 20 phòng học, khối hiệu bộ, nhà để xe, giếng khoan, bể nước, sân bê tông, cổng trường, phòng bảo vệ, tường rào, nhà vệ sinh, đường điện. Với tổng diện tích xây dựng 4.521m2 trong phạm vi diện tích trên 10.000m2 cua3 dự án với tổng mức đầu tư trên 23 tỷ đồng. Các dự án trên dự kiến sẽ thực hiện trong thời gian từ năm 2017-2019.

Sau khi nghe các ý kiến của các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện và các thành viên dự họp, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện đã kết luận: TT HĐND huyện cơ bản thống nhất với 2 tờ trình dự án trọng điểm do UBND huyện thông qua và đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện chỉnh sữa lại một số nội dung và số liệu cho đúng theo quy định để trình TT HĐND huyện ký thông qua trong thời gian sớm nhất.

Anh Thắng