BÙ ĐĂNG SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.

Thứ năm - 13/07/2017 08:16 913

BÙ ĐĂNG SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG  6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.

Sáng nay ngày 12/7, Ban tổ chức huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghi sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2017.Về dự hội nghi có bí thư, phó bí thư 67 cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện. UVTV, trưởng Ban tổ chức huyện ủy Nguyễn Đắc Tâm chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: trong 6 tháng đầu năm 2017, nhìn chung trên tất cả các lĩnh vực, các mặt công tác đều được Ban tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả theo chương trình, kế hoạch đề ra. Một số nhiệm vụ trọng tâm như tham mưu cho thường trực, Ban Thường vụ Huyện uỷ  về công tác cán bộ luôn được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Công tác kết nạp đảng viên mới và chuyển đảng chính thức được các cơ sở Đảng quan tâm thực hiện tốt, những sai sót khi khi làm các thủ tục xin vào đảng, chuyển đảng chính thức đã được khắc phục. Công tác phát thẻ đảng viên, khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên và tặng huy hiệu Đảng được thực hiện chặt chẽ, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, đúng đối tượng, kịp thời và có ý nghĩa thiết thực. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ luôn kịp thời xem xét, kết luận đối với những trường hợp có vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay phục vụ tốt cho công tác đề bạt, bổ nhiệm, quy hoạch, đào tạo, phát triển đảng.

Trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp mới 75 đảng viên đạt 55% chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra; chuyển đảng chính thức cho 136 đảng viên dự bị; chuyển sinh hoạt đảng cho 59 đồng chí; tặng huy hiệu đảng cho 106 đảng viên; cấp mới 139 thẻ đảng viên; thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác hồ sơ đảng viên, nhập dữ liệu đảng viên theo quy định.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề như: công tác kết nạp đảng viên tạo nguồn cho công tác giao quân; công tác chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị; việc tạo điều kiện thuận lợi về thời gian cho cán bộ tham gia lớp Trung cấp chính trị hành chính, lớp đảng viên mới; nắm nguồn quần chúng ưu tú để đăng ký tham gia lớp đối tượng đảng. Hội nghi cũng triển khai nội dung các công văn về: Tổ chức đại hội Đảng các chi bộ trực thuộc đảng ủy các xã, thị trấn, công an, quân sự nhiệm kỳ 2017-2020; Vuệc làm thủ tục, hồ sơ chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị đủ điều kiện và văn bản về triển khai đề án xây dựng vị ví việc làm, tinh giản biên chế khối đảng, mặt trận đoàn thể đến năm 2021.

Anh Thắng