Uỷ ban MTTQ việt nam xã Đắk Nhau tổ chức đại hội đại biểu khóa VIII nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ tư - 20/03/2019 14:41 2251

Sáng ngày 19/3, Ủy ban MTTQVN xã Đắk Nhau đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự có UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý; Phó Ban dân vận Huyện ủy Võ Việt Dũng; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Nguyễn Thị Thu Hương; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN xã.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, UBMTTQVN xã Đắk Nhau đã phối hợp tốt với các tổ chức thành viên thực hiện đạt được một số kết quả nổi bật như: Tình hình kinh tế phát triển từ 6 đến 8 %/năm, kết cấu hạ tầng không ngừng được đầu tư, các chính sách an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm thực hiện có hiệu quả, đặc biệt có sự đóng góp tự nguyện của nhân dân trong cuộc vận động xây dựng nông thôn mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định, quốc phòng được giữ vững. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 35 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo còn 219 hộ chiếm còn 6,61%; hộ cận nghèo 136 hộ chiếm 4,17%. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc thường xuyên được tăng cường củng cố và phát triển, các tầng lớp nhân dân hầu hết tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng nông thôn mới, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội.
MTTQ xã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chủ động phối hợp thực hiện vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ. Phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp theo đúng quy định, kịp thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh đến các cơ quan chức năng giải quyết, hạn chế các vấn đề gây bức xúc trong nhân dân. Nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội. Giám sát cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ dân bầu thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, nhất là đối với các chi bộ cơ sở. Hàng năm người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền địa phương tổ chức đối thoại với nhân dân thông báo, trao đổi, tham gia ý kiến đóng góp, phản ánh về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, sự quản lý, điều hành của Chính quyền, hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Với chủ đề “Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng quê hương xã Đak Nhau văn minh, giàu đẹp”. Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Đàm Văn Lực được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã; ông Điểu Xiêng làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã và hiệp thương cử 05 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

Anh Thắng