Huyện Bù Đăng: Tổ chức học tập chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thứ hai - 27/02/2017 15:09 1436

Đảng bộ huyện Bù Đăng xác định việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” là nhằm quán triệt một cách hệ thống, sâu sắc trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và đông đảo quần chúng nhân dân, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ huyện, sự đồng thuận trong xã hội về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn, ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đây là nội dung chính của chuyên đề toàn khóa được đặt ra từ đầu năm và thực hiện xuyên suốt trong quá trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, qua việc tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo động lực góp phần nâng cao hiệu quả công việc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp, góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Sáng ngày 27/02/2017, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Huyện ủy Bù Đăng đã đồng loạt tổ chức hơn 30 điểm (lớp) triển khai học tập, quán triệt chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với hình thức học tập qua tiếp sóng truyền hình trực tiếp Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Bình Phước, kênh BPTV1 từ tỉnh xuống cơ sở cho hơn 4.500 đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Tại hội trường Huyện ủy và Hội trường UBND huyện, với sự tham gia học tập của hơn 400 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức khối cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và cán bộ hưu trí diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trên địa bàn thị trấn Đức Phong. Cùng với 2 lớp được tổ chức tại Hội trường Huyện ủy và Hội trường UBND huyện, Huyện ủy Bù Đăng đã chỉ đạo các đảng bộ trực thuộc, các chi bộ trường học và một số đơn vị có nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tổ chức các hội nghị (lớp) học tập; 16/16 xã, thị trấn tổ chức học tập trung tại hội trường xã, thị trấn để việc triển khai học tập đạt nhiều kết quả.

Ở từng lớp học, các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đã được Phó Giáo sư – Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh – Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (thuộc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc Gia Hồ Chí Minh) triển khai những nội dung cơ bản của chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”Thông qua những câu chuyện thật sâu sắc, cảm động và có tính thuyết phục cao về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với những liên hệ thực tế sinh động cùng những dẫn chứng thuyết phục, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Phạm Ngọc Anh đã giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Quản lý các lớp học tập nghị quyết và thông tin thời sự của huyện đã cử cán bộ trực tiếp kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức học tập ở một số điểm (lớp). Qua thực tế kiểm tra cho thấy: Hầu hết các đơn vị đều có sự chuẩn bị khá tốt công tác tổ chức lớp học; ý thức tham gia cũng như chấp hành nội quy lớp học của học viên khá tốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyền được học tập nghị quyết, thông tin chuyên đề của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ngày một được nâng cao; công tác quản lý lớp học đi vào nề nếp, chặt chẽ từng bước mang lại hiệu quả thông qua việc phát phiếu điểm danh kết hợp với việc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người học, góp phần nâng cao chất lượng học tập nghị quyết ở các chi, đảng bộ cơ sở. Và đây sẽ là một trong những căn cứ để đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên cuối năm.

Việc học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa nội dung “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành nhiệm vụ thường xuyên, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”, đảm bảo tính liên tục, kế thừa các giải pháp đã xây dựng trong quá trình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần chú trọng gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc, những hạn chế, yếu kém của ngành, của địa phương, của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền và phát hiện, biểu dương, nhân rộng những điển hình trong Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua các lớp học nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức, tư tưởng cũng như trong hành động của cán bộ, đảng viên, quần chúng, mà trước hết là cấp ủy viên, cán bộ, đảng viên các tổ chức cơ sở đảng của huyện với các chủ trương, đường lối của Đảng, làm cơ sở để củng cố niềm tin, xây dựng ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.

Hàn Phương