HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TƯ KHÓA VI NHIỆM KỲ 2016-2021.

Thứ hai - 25/12/2017 08:10 1649
Sáng nay ngày 21/12, HĐND huyện Bù Đăng khai mạc kỳ họp thứ tư, khóa VI nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời thông qua các tờ trình, nghị quyết nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018. Dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Công, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Ngọc Hạnh, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện và 36/40 đại biểu HĐND huyện khóa VI.

Trong năm 2017, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Bù Đăng có dấu hiệu chuyển biến tích cực, đúng hướng trên tất cả các lĩnh vực, đạt 23/25 tiêu chí so với Nghị quyết HĐND huyện giao. UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiều giải pháp để hỗ trợ nông dân khắc phục tình hình sâu bệnh hại trên cây điều niên vụ 2017-2018. Hoạt động thương mại và dịch vụ đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ nhân dân. Giao thông vận tải đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân. Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện được tập trung chỉ đạo, được nhân dân đồng tình ủng hộ, xã Đức Liễu đã hoàn thành về đích nông thôn mới đúng tiến độ kế hoạch trong năm 2017.  Thu ngân sách ước đạt 118 tỷ đồng, đạt 124% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và đạt 100 so với dự toán điều chỉnh HĐND thông qua. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, các chính sách về an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện tốt. Công tác thi hành án dân sự đạt kế hoạch đề ra. Tình hình khiếu nại, tố cáo giảm so với năm trước, việc giải quyết đơn thư đúng thời gian quy định, không có vụ việc tồn đọng phức tạp. Quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố. Tổ chức thành công diễn tập phòng không nhân dân năm 2017 có một phần thực binh.
Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:  tai nạn giao thông có chiều hướng tăng, trong năm, tuyến đường do huyện quản lý đã xảy ra 15 vụ làm chết 14 người, bị thương 05 người, so với năm trước tăng 05 vụ, 06 người chết. Xảy ra 07 vụ khai thác, vận chuyển, mua bán, cất giữ chế biến lâm sản trái phép. Công tác bàn đấu giá quyền sử dụng đất, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án và việc các dự án đầu tư xây dựng triển khai còn chậm. Việc xử lý tình trạng họp chợ trái phép trên các tuyên giao thông chưa triệt để. Công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp. Vệ sinh an toàn thực phẩm tăng, đã xảy ra 02 vụ ngộn độc thực phẩm. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bào hiểm y tế không đạt chỉ tiêu HĐND huyện giao.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận các văn bản trình kỳ họp và thông qua 06 dự thảo nghị quyết về chương trình giám sát năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - Quốc phòng an ninh năm 2018; 05 Nghị quyết về nhân sự các Ban HĐND và Ủy viên UBND huyện; Tiến hành chất vấn đối với 05 cơ quan, đơn vị gồm: Phòng nội vụ, Công an huyện, Phòng GD-ĐT, Phòng Tài chính - kế hoạch và Phòng Y tế. Dự kiến phiến mạc sẽ kết thúc vào chiều ngày 22/12.

ANH THẮNG