Bù Đăng khép lại năm 2017 với 23 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Thứ tư - 03/01/2018 15:48 1345
Tối ngày 31/12 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao, huyện Bù Đăng tổ chức đêm văn nghệ chào năm mới 2018 và trao giải Hội thi Karaoke năm 2017.

Theo báo cáo của UBND huyện, năm 2017 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bù đăng quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KTXH, QPAN theo nghị quyết Huyện Đảng bộ và HĐND huyện đề ra từ đầu năm. Đến nay toàn huyện đạt 23/25 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó tổng thu ngân sách là 118 tỷ đồng đạt 124% so với dự toán tỉnh giao; Chi ngân sách đạt 100% dự toán tỉnh giao; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được nhân dân ủng hộ, đã hoàn thành mục tiêu đưa xã Đức Liễu về đích nông thôn mới trước thời hạn; Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đến đúng đối thượng thụ hưởng; Hoạt động của các doanh nghiệp có dấu hiệu hồi phục sản xuất với 281 doanh nghiệp đã thu hút hàng ngàn lao động địa phương. Tình trạng trễ hồ sơ được khắc phục, các cơ quan chuyên môn kịp thời xin lỗi công dân khi xảy ra trễ hẹn giải quyết hồ sơ; Giáo dục đào tạo được quan tâm đầu tư nhất là việc triển khai “Đề án phát triển giáo dục đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030” đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện. Đến nay có hơn 10 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nogai ra, trước tình hình dực bệnh sâu hại trên cây điều, cả hệ thống chính trị vào cuộc ứng cứu cây điều, khôi phục sinh trưởng đến nay hơn 80% diện tích điều bị sâuhại đã bắt đầu ra hoa đậu trái góp phần ổn định đời sống cho nhân dân.
Có được thành quả này là sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bù Đăng trong năm 2017. Kết quả này sẽ là động lực để huyện Bù Đăng vững bước vào năm 2018 phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu KTXH, QPAN đã đề ra nhằm xây dựng và phát triển Bù Đăng ngày một khang trang hơn, đời sống nhân dân ngày một nâng cao, ổn định phát triển sản xuất.
Đêm văn nghệ chính thức khép lại một năm thành công của huyện Bù Đăng và mở ra một trang mới cho một Bù Đăng năng động, phát triển.

Lê Hoàng