HỖ TRỢ 30 TRIỆU ĐỒNG MỞ RỘNG DIỆN TÍCH NHÀ Ở CHO 66 HỘ DÂN KHU TÁI ĐỊNH CƯ THÔN 8 XÃ ĐỒNG NAI.

Thứ sáu - 15/09/2017 10:34 1118

Chiều ngày 12/9, UBND xã Đồng Nai đã tổ chức buổi họp dân để thống nhất một số nội dung liên quan đến việc thực hiện hiệu quả các chương trình hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất cho 66 hộ dân thuộc dự án 33 khu tái định cư tập trung Thôn 8, xã Đồng Nai huyện Bù Đăng. Về dự có phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý, đại diện các phòng ban liên quan của huyện và các hộ dân thủ hưởng.

Tại buổi họp các hộ dân đã nghe, phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý thông qua chủ trương của huyện, chủ tịch UBND xã Đồng Nai Nguyễn Thái Hà thông qua các nội dung các quyết định, văn bản của UBND tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng về việc phân bổ nguồn vốn nối tiếp mở rộng diện tích nhà ở cho 66 hộ dân thụ hưởng chương trình 33 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, căn cứ theo các quyết định của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Tờ trình của UBND huyện Bù Đăng và Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước quyết định chi 1 tỷ 980 triệu đồng trích từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh để mở rộng diện tích nhà ở cho 66 hộ đồng bào nghèo khó khăn thụ hưởng chương trình tái định cư theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ ở Thôn 8 xã Đồng Nai, mỗi căn nhà được hỗ trợ thêm 30 triệu đồng. Trong đó, diện tích hiện hữu là 32m2, diện tích mở rộng là 38,4m2 gồm: 1 phòng ngủ xây bằng gạch 12m2, một phòng sinh hoạt chung 25,35m2, một nhà vệ sinh 3m2. Tổng diện tích sau khi mở rộng là 72,35m2.

Theo dự án, đối với 23 căn nhà đang xây dựng theo dự án 33 giai đoạn 2 thì sẽ được hỗ trợ vốn để tiếp tục đấu nối các hạng mục công trình trên. Còn đối với 43 căn đã hoàn thành thì tùy theo từng trường hợp sẽ được hỗ trợ vốn để bổ sung, nâng cấp các hạng mục công trình theo quy định đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân được thụ hưởng. Hiện nay do giá vật liệu xây dựng tăng cao, do đóUBND xã mong muốn các hộ dân hỗ trợ thêm về nhân lực, vật lực cho các nhà thầu trong thời gian thi công để công trình sớm hoàn thành và đạt hiệu quả chất lượng . Đối với các hộ không có điều kiện về nhân lực, xã sẽ vận động các hội đoàn thể hỗ trợ thêm để xây dựng. Tại buổi làm việc các hộ dân về dự đã thống nhất với các nội dung trên và mong muốn huyện sẽ  sớm triển khai dự án để người dân có thêm điều kiện về cơ sở vật chất yên tâm lao động và sản xuất xóa đói giảm nghèo.

ANH THẮNG