Số: 39/LLV-UBND

Thời gian đăng: 22/09/2024

UBND huyện Bù Đăng làm việc với Công ty Điện lực Bình Phước

Thứ năm - 26/09/2024 10:05
Chiều 24-9, UBND huyện Bù Đăng đã có buổi làm việc với  Công ty Điện lực Bình Phước  về việc triển khai các công việc liên quan đến công tác Bồi thường giải phóng mặt bằng công trình Trạm 110kV Đức Liễu và ĐD 110kV trạm 110kV  tại huyện Bù Đăng.
Ông Trần Văn Chương, Phó giám đốc, đại diện Ban quản lý dự án Điện lực miền Nam phát biểu ý kiến
Công trình có chiều dài đường dây 20,45 km đi qua địa bàn các xã: Minh Hưng, Nghĩa Bình, Nghĩa Trung và Đức Liễu với tổng diện tích đất thu hồi là 1,48 ha. Tất cả diện tích này đều nằm trong quy hoạch thăm dò và khai thác và chế biến Bôxít. Tại buổi làm việc 2 bên đã thống nhất thực hiện các bước tiếp theo như: Tiến hành công bố thông tin ra dân tại các xã có đường dây đi qua, kiểm đếm, dư thảo phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân.
Ông Lê Tấn Quang, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước kiến nghị với UBND huyện Bù Đăng
Hiện tại, Ban quản lý dự án Điện lực miền Nam đang hoàn thiện thủ tục hợp đồng với Liên đoàn Bản đồ địa chất miền Nam để lập phương án thu hồi, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh Bình Phước trình Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, giải quyết theo quy định. Tuy nhiên, trong khi chờ đơn vị tư vấn lập phương án thì không thể tiếp tục triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.
Tại buổi làm việc, đại diện chủ đầu tư, ông Lê Tấn Quang, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước kiến nghị UBND huyện Bù Đăng cho triển khai song song các thủ tục phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng như tiến hành kiểm đếm, thuê tư vấn xác định giá đất cụ thể, xác định nguồn gốc đất, dự thảo phương án bồi thường; đồng thời chỉ đạo, giao Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Công ty Điện lực Bình Phước rà soát, cập nhật quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của công trình; giao Phòng Tài nguyên - Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND các xã Minh Hưng, Đức Liễu, Nghĩa Bình, Nghĩa Trung tổ chức họp công bố thông tin công trình.
Ông Trần Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng phát biểu tại buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng thống nhất với các kiến nghị của chủ đầu tư. Về việc cho triển khai song song các thủ tục phục vụ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa thể triển khai do công trình nằm trong khu vực phê duyệt quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ nên không thể ban hành thông báo thu hồi đất. Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Trần Văn Phương  cũng đề nghị các địa phương liên quan tiếp tục rà soát lại thủ tục hồ sơ, hỗ trợ Công ty Điện lực Bình Phước nhằm đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định, duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp và sinh hoạt của nhân dân trên toàn huyện.
Mỹ Hiệp

Tác giả: Mỹ Hiệp