Xã Đức Liểu tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Thứ bảy - 03/02/2018 14:47 1196
Chiều ngày 01-2, UBND xã Đức Liễu long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM do chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trao tặng. Về dự lễ có đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Phước Hải UV.BTV Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Toản, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bù Đăng và Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Đức Liễu.
CAC DAI BIEU VE DU LE

Đức Liễu là 1 trong số 12 xã của tỉnh về đích NTM trong năm 2017, nâng tổng số xã đạt tiêu chí NTM toàn tỉnh lên 27/92 xã. Sau 07 năm, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí với chất lượng cao, góp phần làm cho cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, sạch đẹp. Hệ thông giao thông đã được thâm nhập nhựa 27 km; các tuyến đường trục thôn và đường nội đồng với tổng chiều dài trên 30 km được cứng hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; 07 năm qua, trong tổng số kinh phí thực hiện NTM  toàn xã là 87 tỷ 781 triệu đồng, thì ngân sách huyện, tỉnh, trung ương chiếm 63%, còn lại  trên 32 tỷ 755 triệu đồng do nhân dân đóng góp chiếm 37%. Nhịp độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng từ 10-12% trở lên. Tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 3,65%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đã đạt 31,5 triệu đồng/năm.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực cố gắng của toàn thể đảng bộ, chính quyển và mọi tầng lớp nhân dân xã Đức Liễu đồng thời nhấn mạnh: xã cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi tâng lớp nhân dân giữ vững và phát triển các tiêu chí đã đạt; cần tập trung các giải pháp mở rộng các loại hình sản xuất, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân; lồng ghép xây dựng nông thôn mới với việc thực hiện các phong trào hành động cách mạng phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”; phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng xã Đức Liễu ngày càng giàu đẹp.
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Trần Tuệ Hiền đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn cho xã Đức Liễu; 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen; UBND huyện Bù Đăng, UBND xã Đức liễu cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xây dựng nông thôn mới.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cá nhân Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã tặng quà tết cho 30 hộ nghèo; Bí thư huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết tặng 20 triệu đồng cho quỹ khuyến học xã Đức Liễu
Nhiều tập thể và cá nhân cũng đã đến dự tặng quà và lẵng hoa chúc mừng đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đức Liễu.

ANH THẮNG