Bù Đăng tổng kết nhiệm vụ quân sự Quốc phòng năm 2017.

Thứ hai - 29/01/2018 07:55 1195
Sáng nay ngày 26/01, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết nhằm đành giá nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018. Bí thư huyện ủy, bí thư Đảng ủy quân sự Huỳnh Hữu Thiết; chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình; bí thư, chủ tịch, trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn và Ban chỉ huy quân sự các nông lâm trường, trường THPT học trên địa bàn huyện đã về dự.
CT UBND HUYEN NGUYEN THANH BINH PHAT BIEU CHI DAO TAI HOI NGHI

Trong năm 2017, lực lượng vũ trang huyện đã chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Kế hoạch, Nghị quyết của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, thực hiện tốt chế độ nắm tình hình, trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp, kết hợp với các lực lượng liên quan cùng với hệ thống chính trị huyện giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Công tác sẵn sàng chiến đấu luôn được Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã, thị trấn thực hiện nghiêm. Thường xuyên bổ sung, điều chỉnh kế hoạch sẵn sàng chiến đấu phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Xây dựng các phương án chiến đấu tại chỗ bảo vệ sở chỉ huy, luyện tập phòng chống cháy nổ, cháy rừng. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thành công công tác diễn tập Phòng không nhân dân có một phần thực binh. Phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện  tổ chức 2 lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho 160 đồng chí đối tượng 4; Hội đồng giáo dục Quốc phòng an ninh cấp xã tổ chức được 7 lớp cho 350 đồng chí. Tổ chức tiếp nhận và đăng ký vào ngạch dự bị cho quân nhân xuất ngũ đợt 1 năm 2017 cho 90 đồng chí, nâng nguồn quân nhân dự bị trong toàn huyện là 8.819 đồng chí. Toàn huyện có 1.721 đồng chí dân quân tự vệ, trong đó dân quân là 1.401 đồng chí và tự vệ là 320 đồng chí, có 319 đồng chí là đảng viên. Trong năm Ban chỉ huy quân sự huyện tham mưu, phối hợp thành lập Ban chỉ huy quân sự khối tự vệ và 05 trường THPT trên địa bàn huyện. Phối hợp tổ chức tuyên truyền, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và tổ chức giao 130 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.
Bên cạnh đó, công tác tập huấn, huấn luyện luôn được thực hiện tốt, lực lượng chỉ huy đã tham gia đầy đủ các đợt huấn luyện do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức. Chỉ đạo và kiểm tra công tác huấn luyện cho lực lượng tự vệ các Nông Lâm trường và lực lượng dân quân các xã, thị trấn  trong đó có 1.582 đồng chí dân quân tự vệ tham gia đạt trên 91%. Tổ chức bắn đạn thật cho 606 đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ 16 xã, thị trấn, các cơ quan, tổ chức, Nông lâm trường và 05 trường THPT trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn và yêu cầu đề ra. Tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng, dân quân tự vệ huyện năm 2017, có 240 đồng chí tham gia, qua đó đã tuyển chọn 42 đồng chí có thành tích xuất sắc tham gia Hội thao cấp tỉnh..
Phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Ban chỉ huy quân sự huyện tích cực tham mưu Huyện ủy, UBND huyện tổ chức tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tổ chức lễ giao nhân quân năm 2018; tăng cương công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đại phương trong công tác quân sự quốc phòng ở địa phương; Xây dựng hệ thống kế hoạch sẵn sàng chiến đấu cao điểm trong năm như tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các ngày lễ lớn trong năm; phối hợp với các ngành liên quan xây dựng kế hoạch phòng chống lụt bão, thiên tai, cháy nổ, cháy rừng và tham gia giúp dân khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra; chủ động năm bặt tình hình giáp ranh và nội địa, kịp thời tham mưu cho cấp ũy, chính quyền địa phương ngăn chặn, xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững ôn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương...
Nhân dịp này, 03 tập thể, 08 cá nhân có thành tích trong công tác quân sự quốc phòng năm 2017 đã được Ban chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu cho 01 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 01 đơn vị tiên tiến và 02 chiến sỹ tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự quốc phòng năm 2017.

ANH THẮNG