Bù Đăng: Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn phòng chống dịch Covid-19.

Thứ năm - 19/03/2020 13:52 2297

Bù Đăng: Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn phòng chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 17/3, tại hội trường Trung tâm y tế huyện Bù Đăng, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng tổ chức tập huấn công tác giám sát cộng đồng và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện cho các Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Tại buổi tập huấn các thành viên đội ứng cứu phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn được nghe đại diện Trung tâm y tế huyện Bù Đăng hướng dẫn công tác giám sát cộng đồng và phòng chống dịch Covid-19 với các nội dung: Hướng dẫn quy trình giám sát cộng đồng, cách ly tại nhà – nơi lưu trú, các khả năng lây truyền bệnh, cách sử dụng các trang thiết bị bảo hộ cá nhân đúng cách, cách sử dụng thiết bị phun thuốc phòng chống dịch Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với phương châm 4 tại chỗ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng đã chỉ đạo trung tâm y tế huyện trang bị máy phun thuốc phòng dịch cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm chủ động công tác phòng chống dịch ngay từ cơ sở khi có các dấu hiệu dịch bệnh theo quy định của Bộ y tế. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch trên địa bàn huyện. Nhờ đó tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được xử lý kịp thời.
Trước đó, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng đã tổ chức cấp phát máy phun thuốc phòng chống dịch cho các xã, thị trấn để các địa phương chủ động phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch theo chỉ đạo của tỉnh.

Lê Hoàng