TẶNG 25 SUẤT HỌC BỔNG CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VIẾT XUÂN XÃ PHÚ SƠN.

Thứ tư - 06/09/2017 15:26

TẶNG 25 SUẤT HỌC BỔNG CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VIẾT XUÂN XÃ PHÚ SƠN.

Sáng nay ngày 5/9, cùng với các trường học trong cả nước, thầy và trò trường tiểu học nguyễn Viết Xuân xã Phú Sơn huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Về dự lễ có đồng chí Trần Quốc Duy, bí thư tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bình Phước; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các Hội đoàn thể xã, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã về dự.

Tại lễ khai giảng, sau lời phát biểu khai giảng năm học mới của Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước anh Trần Quốc Duy, bí thư tỉnh Đoàn, chủ tịch Hội đồng đội tỉnh đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến cán bộ, giáo viên, sinh viên, các em học sinh  nhân ngày khai giảng năm học mới 2017-2018. Đồng thời giống hồi trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2017-2018, trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, hiện có 26  cán bộ, giáo viên quản lý 195 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là một trong 3 trường được phòng Giáo dục - Đào tạo đánh giá là một trong 3 trường khó khăn nhất của huyện với trên 95% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, trình độ nhận thức của các em học sinh không đồng đều. Tuy nhiên với sự nổ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường và các em học sinh. Tổng kết năm học 2016-2017, toàn trường có 78 em học sinh đạt thành tích khá giỏi chiếm tỷ lệ trên 40%; 5 em học sinh đạt giải thi toán qua mạng; trường có 8 giáo viên giỏi cấp trường; Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 98%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 5 đạt 100%.

Nhân dịp này, Chi nhánh Vietcombank tỉnh Bình Phước phối hợp với tỉnh Đoàn đã trao 25 suất học bổng cho các en học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Kinh phí được trích từ nguồn Quỹ an sinh xã hội của Ngân hàng Vietcombank.

 
ANH THẮNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

42/LLV-TTHĐND-UBND

Lịch làm việc Tuần 41 của TT HĐND và UBND huyện Bù Đăng.

Thời gian đăng: 18/10/2021

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây