Nhiều kết quả thiết thực hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Bù Đăng.

Thứ bảy - 23/08/2014 17:16 917

Hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện 2014, từ đầu năm đến nay, Huyện Đoàn Bù Đăng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, quan tâm giúp đỡ trẻ em, học sinh nghèo và nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Với phương châm hướng về vùng khó khăn, huyện đoàn Bù Đăng đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh xây dựng được 09 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá 430 triệu đồng. Trong đó có 03 ngôi nhà nhân ái, 01 phòng học, 01 sân bê tông trường học và 03 dàn âm thanh di động, trồng và chăm sóc 02 vườn cây thanh niên tại Nhà thiếu nhi và tại Sóc Bom Bo.

Huyện đoàn phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước, tỉnh đoàn và đoàn y bác sỹ tại thành phố Hồ Chí Minh khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho 600 người nghèo tại xã Phú Sơn, xã Đoàn Kết và xã Thống Nhất. Tặng 4 máy vi tính, 500 phần quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Đoàn thanh niên các xã, các trường học cũng đã tổ chức ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, tham gia hiến máu tình nguyện và đặc biệt, nhiều đơn vị còn tổ chức đựơc các hoạt động giúp đỡ gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em mồ côi tàn tật, giúp các đối tựơng giảm bớt khó khăn, thông qua đó tiếp tục khẳng định tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ ở địa phương.

Quang Minh.