Huyện Bù Đăng có 88 hộ được cấp chứng nhận trại nuôi động vật hoang dã.

Thứ tư - 25/07/2012 08:48 1618

Huyện Bù Đăng có 88 hộ được cấp chứng nhận trại nuôi động vật hoang dã.

Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, nhằm nâng cao thu nhập kinh tế gia đình. Hiện nay, nhiều hộ nông dân huyện Bù Đăng đã đầu tư xây dựng mô hình gây nuôi động vật hoang dã. Bên cạnh những hộ đang chuẩn bị các thủ tục theo quy định thì đã có 88 hộ đã được cấp phép gây, nuôi với tổng đàn lên tới gần 3.400 con.

Hầu hết các trại nuôi động vật hoang dã tại Bù Đăng đều nhằm mục đích nuôi sinh sản thương mại, bằng phương pháp nuôi, nhốt thông thường. Nhiều nhất là Nhím với số lượng trên 1.300 con; Ba ba 1.600 con; Heo rừng 174 con. Một số loại động vật khác cũng đang được phát triển như: Nai, Cầy vòi hương, Hươu sao  Trĩ đỏ ….100% các trại nuôi đều được xây dựng kiên cố, an toàn vệ sinh và không gây ô nhiễm môi trường, bảo đảm sự an toàn giữa động vật hoang dã với người nuôi và cộng đồng xung quanh. Chủ các trại nuôi đều chấp hành tốt các quy định về thủ tục đăng ký gây, nuôi và xuất, nhập trại. Hiện nay, do tính chất gây, nuôi đơn giản, động vật nuôi ít bị bệnh và cho thu nhập cao, nên nhiều hộ dân đã đầu tư phát triển kinh tế theo hướng này.