700 bà con hộ nghèo, đồng bào thiểu số được khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại xã Phú Sơn.

Thứ ba - 25/09/2018 15:06 715

Sáng ngày 22/9, tại Trạm y tế xã Phú Sơn, UBND xã Phú Sơn phối hợp với Trung tâm công tác xã hội - Sở LĐTBXH tỉnh Bình Phước; Đoàn y bác sĩ thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh, phòng LĐTBXH huyện Bù Đăng tổ chức khám đa khoa, phát thuốc miễn phí cho 700 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Sơn, Bù Đăng. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo: Đỗ Thị Kim Hoa – HUV, Trưởng phòng LĐTBXH huyện; đại diện Trung tâm công tác xã hội - Sở LĐTBXH tỉnh Bình Phước, UBND xã Phú Sơn.

Tại đây, Đoàn đã tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, siêu âm, đo điện tâm đồ, khám nội, phụ khoa và phát thuốc miễn phí cho khoảng 700 người;  Đồng thời tặng quần áo, sữa, bánh kẹo cho trẻ em và người dân địa phương với tổng trị giá đợt tặng quà khoảng 50 triệu đồng.
Đây là hoạt động nhằm tư vấn, giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, phòng ngừa bệnh tật tại cộng đồng ,đồng thời  giúp người dân chữa trị, phòng tránh 1 số bệnh thường mắc phải.
Được biết, tính đến nay, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Bình Phước đã tổ chức 2 đợt khám, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo trên địa bàn huyện Bù Đăng và huyện Đồng Phú với tổng chi phí khoảng 100 triệu đồng.

Lê Hoàng – P.Q