hien ke

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước kiểm tra công tác chuẩn bị năm học 2021-2022 tại huyện Bù Đăng.

Thứ bảy - 04/09/2021 07:37 1148

1

1
UBND huyện Bù Đăng vừa có buổi làm việc với đoàn kiểm tra thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước về công tác chuẩn bị năm học mới 2021-2022 trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa chủ trì buổi làm việc với đoàn.
Báo cáo của UBND huyện Bù Đăng tại buổi làm việc cho biết: Năm học 2021-2022 huyện Bù Đăng có 64 cơ sở Giáo dục ( trong đó THCS 25, tiểu học 22, Mầm Non 17) với gần 2000 Giáo viên và 30.787 học sinh. Cho đến thời điểm này 100% các trường học đã phối hợp với Trạm y tế các xã, thị trấn thực hiên phun khử khuẩn, vệ sinh trường lớp trước khi bước vào năm học mới.  Cơ sở vật chất thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch như máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước sát khuẩn, hệ thống rửa tay đến nay 100% các trường học đã thực hiện đảm bảo theo yêu cầu; Tỉ lệ cài đặt Bluzone trong toàn ngành Giáo dục đạt 99.7%. Tuy nhiên hiện nay ngành Giáo dục huyện Bù Đăng cũng gặp một số khó khăn nếu triển khai dạy và học trực tuyến như: Số gia đình học sinh không có kết nối Internet và học sinh không có thiết bị dạy học trực tuyến chiếm tỉ lệ cao 72.2% đối với Tiểu học và  43.6% đối với THCS. Để khắc phục vấn đề này Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án dạy học bằng hình thức giao tài liệu, bài tập và video về nhà cho học có hoàn cảnh khó khăn không tham gia dạy – học trực tuyến. Ngoài ra Ngành Giáo dục huyện cũng chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng văn bản  và đề xuất phụ huynh học sinh chủ động trang bị mạng Internet, điện thoại, máy tính đảm bảo các điều kiện cần thiết khi có dịch bệnh xảy ra. Tại buổi làm việc Ngành Giáo dục huyện cũng có một số đề xuất kiến nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh có những chính sách ưu đãi dành cho giáo viên và học sinh để phục vụ kết nối Internet khi tham gia dạy và học trực tuyến, hạn chế thấp nhất tình trạng nghẽn mạng khi sử dụng phần mềm;  UBND chỉ đạo Trung tâm y tế huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành và học sinh trường PT DTNT THCS&THPT Điểu Ong được xét nghiệm sàng lọc trước khi bước vào năm học mới và  tiếp tục tiêm vacxin cho đội ngũ CBQL, GV, NV chưa được tiêm.
Phát biểu tại buổi làm việc chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa đề nghị Ngành Giáo dục cần xem xét thời gian tựu trường bắt đầu năm học học mới trên tinh thần phải đảm bảo cho công tác chống dịch, không để phát sinh các ổ dịch trong trường học. Ngoài ra cần chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu đảm bảo an toàn cho Giáo viên và học sinh khi bước vào năm học mới. Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị, trường học, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bù Đăng và Chủ tịch UBND huyện. Đoàn công tác Sở Giáo dục và đào tạo ghi nhận, tổng hợp để có những phương án linh hoạt, phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Co – Vid 19.
MỸ HIỆP
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Số kí hiệu Trích yếu
08/LLV-UBND

Thời gian đăng: 19/02/2024

Lịch làm việc tuần lễ thứ 08/2024 của UBND huyện

PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
1022
speed
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay257
  • Tháng hiện tại123,647
  • Tổng lượt truy cập18,218,792
THÔNG TIN QUY HOẠCH
 
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
4 congbao
 
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

giam ngheo
DON THU KHNTC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây