Ngày hội Đại đoàn kết thôn 3 xã Đường 10.

Thứ tư - 14/11/2018 14:00 2269

các đại biểu tỉnh huyện về dự ngày hội ĐK

Sáng nay ngày 13/11, Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm Ủy bạn kiểm tra tỉnh ủy Phạm Phước Hải đã về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư văn hoá Thôn 3 xã Đường 10. Cùng dự còn có Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lã Thị Thu Hương; Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện; Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Nguyễn Thị Thu Hương.

Thôn 3 xã Đường 10 hiện có 202 hộ dân, 986 nhân khẩu với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Hoa. Trong năm 2018 được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của Bạn điều hành thôn, đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất của bà con nhân dân trong thôn nên đã được những kết quả nổi bật: Thực hiện công tác giảm nghèo các chi hội trong thôn đã xây dựng được nguồn quỹ xoay vòng trên 35 triệu đồng tạo điều kiện cho 126 hội viên vay phát triển kinh tế, đến nay thôn còn 14 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo. Thực phòng trào chung tay xây dựng nông thôn mới, bà con nhân dân trong thôn đã hiến đất, hàng trăm ngày cô lại động từ sửa, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh với chiều dài trên 2,5 km, vận động nhân dân đóng góp 222 triệu đồng làm 1,7km đường bê tông xi măng. đầu năm 2018 có 197 hộ đăng ký, cuối năm có 183 hộ đạt danh hiệu giả đình văn hóa đạt tỷ lệ trên 92%, thôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá tiêu biểu.
Về dự ngày hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Phạm Phước Hải đã biểu dương những kết quả mà nhân dân thôn 3 đạt được trong năm qua. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh ông đã trao tặng cho tập thể thôn 3 một phần quà và trao biểu trưng của tỉnh cho 2 gia đình tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.
Sau phần lễ, bà con nhân dân thôn 3 đã  tham gia phần hội với các trò chơi giân gian và biểu diễn các tiết mục ca múa hát mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, mang không khí vui tươi, sôi nổi thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó ở khu dân cư.

Anh Thắng