Bù Đăng: Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Trung.

Thứ sáu - 09/11/2018 16:18 973

Các đại biểu HĐND tỉnh huyện TXCT xã Nghĩa Trung 1

Chiều ngày 8/11, đoàn đại biểu HĐND dân tỉnh gồm: Nguyễn Văn Thành, Trương Thị Ngọc Anh, đại biểu HĐND huyện gồm: Lương Hận, Trần Đức Quốc, Huỳnh Thị Tuyết Hạnh đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri xã Nghĩa Trung huyện Bù Đăng.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo về nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI, thông tin một số điểm mới trong kỳ họp HĐND sắp tới và trả lời các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri trong kỳ tiếp xúc lần trước.
Với tinh thần dân chủ, xây dựng, bà con cử tri xã Nghĩa Trung đã có 20 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện về các nội dung như: khi trời mưa nước ở Quốc lộ 14 tràn vào nhà làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của một số hộ dân; nhà nước cần có chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đồng bào S'tiêng bị thu hồi đất giao cho các công ty cao su năm 2005, để tạo điều kiện cho dân vay vốn phát triển kinh tế; phản ánh về việc giáo viên trường THPT Lê Quý Đôn đánh học sinh cần điều tra làm rõ; nhà nước cần sớm đầu tư xây dựng tuyến đường từ cây số 21 đi Lam Sơn; các hộ dân ở thôn 6 kiến nghị nhà nước hỗ trợ làm lại sổ đất cho các hộ dân sau khi sáp nhập thôn, hiện các hộ đã có sổ đỏ do huyện Phú Riềng cấp; việc thu phí, lệ phí một số thủ tục hành chính ở xã không có phiếu thu xã cần làm rõ...
Tại buổi tiếp xúc, 17 ý kiến của bà con cử tri đã được lãnh đạo UBND xã Nghĩa Trung, đại biểu HĐND huyện trả lời thỏa đáng tại buổi tiếp xúc. 3 ý kiến còn lại không thuộc thẩm quyền các đại biểu đã ghi nhận và sẽ chuyển các cơ quan liên quan và sẽ trả lời cho bà con cử tri trong lần tiếp xúc sau.

Anh Thắng