Bù Đăng: Năm 2023 “tuyển đúng, tuyển đủ 130” thanh niên nhập ngũ.

Thứ năm - 01/12/2022 09:12 2842

Toàn cảnh hội nghị.

Chiều ngày 30/11, Đảng ủy Quân sự huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện phiên cuối năm 2022. Về dự hội nghị có Thượng tá Võ Thành Danh – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước; Đồng chí Vũ Lương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy bù Đăng, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.
Trong năm 2022, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng đã quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên và tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu; chỉ đạo tổ chức tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng đúng nội dung, chương trình; tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 5 xã trên địa bàn, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực; Tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên Sông Lấp, xã Minh Hưng; Phối hợp với các tổ chức, mạnh thường quân thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội với tổng số tiền trên 470 triệu đồng, trong đó: trao 2 căn nhà nghĩa tình quân dân, trên 1.100 phần quà cho hộ nghèo; 300 phần quà cho học sinh khó khăn, 120 bộ áo dài cho giáo viên và 1 phòng máy tính cho các em học sinh tại xã Đồng Nai; thực hiện tốt việc vận động ủng hộ các loại quỹ an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, ngày vì người nghèo; Ngoài ra, phối hợp với các ngành có liên quan kịp thời xử lý các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
 Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng còn chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh về tổ chức và cán bộ; công tác kiểm tram, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đổi mới phong cách lãnh đạo, tác phong công tác.
 Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Võ Thành Danh và đồng chí Vũ Lương đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời chỉ đạo tập trung cho công tác tuyển quân năm 2023; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, huấn luyện, diễn tập phòng thủ và một số chỉ tiêu đề ra trong tháng 12/2022, Triển khai thực hiện 14 chỉ tiêu năm 2023 nhất là công tác nâng cao thể lực, tự học, tự rèn nâng cao trình độ huấn luyện đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Lê Hoàng