Công an huyện Bù Đăng ra quân mở đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện.

Thứ sáu - 07/10/2022 14:04 836

Sáng nay 3/10, Công an huyện Bù Đăng tổ chức lễ ra mở đợt cao điểm phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện, qua đó giao chỉ tiêu cụ thể cho các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trung tá Bùi Đăng Khoa Phó trưởng Công an huyện Bù Đăng chủ trì buổi lễ. UVTV.Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu dự buổi lễ ra quân.
Tại buổi lễ, Trung tá Bùi Đăng Khoa – Phó trưởng công an huyện  đã phát lệnh ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Với phương châm “Tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm”, các đội nghiệp vụ Công an huyện và lực lượng công an 16 xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm chắc địa bàn, chủ động xây dựng phương án, kế hoạch theo chức năng nhiệm vụ. Đồng thời, tổ chức biên soạn tài liệu tờ rơi tuyên truyền rộng khắp từ huyện đến thôn, ấp, khu phố về phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội trộm cắp tài sản để nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, kịp thời nắm bắt và nâng cao tinh thần bảo vệ tài sản, chủ động phòng ngừa tố giác tội phạm bên cạnh đó lồng ghép các nội dung tuyên truyền Công tác phòng cháy chữa cháy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tín dụng đen, lừa đảo… Rà soát, lập danh sách các đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ hiện hành để tiến hành gặp gỡ, răn đe, giáo dục, yêu cầu đối tượng cam kết không có hành vi vi phạm để phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra. Đồng thời xác định các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản để lập hiềm nghị, chuyên án, tập trung lực lượng, biện pháp, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. Kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên từ cơ sở, không để bị động, bất ngờ.
09 tháng đầu năm tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện được kéo giảm so với cùng kỳ, tuy nhiên tình hình trộm cắp tài sản vẫn diễn biến phức tạp, chiếm tỷ lệ trên 35% trong tổng số các vụ việc như: Phạm pháp hình sự, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi dẫn đến tỷ lệ, điều tra, khám phá loại tội phạm này tương đối thấp.
Phát biểu tại buổi ra quân, ông Nguyễn Văn Lưu, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của cả hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt. Vì vậy, thời gian tới, các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác của người dân; tăng cường công tác tuần tra địa bàn; chủ động đánh giá tình hình, phát hiện các vấn đề nổi lên từ cơ sở, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời, có phương án phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn.
Thời gian thực hiện đợt cao điểm từ ngày 01/10/2022 đến 31/10/2022.
MỸ HIỆP