Bù Đăng đầu tư nâng cấp đường ngã ba ông Tám thôn 9 đi sóc ông La thuộc thôn 10, xã Thống Nhất đảm bảo an toàn giao thông.

Thứ tư - 07/09/2022 18:14 1094

Trước thực trạng đoạn đường từ ngã ba ông Tám thôn 9 đi sóc ông La thuộc thôn 10, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, ngày một sụn lún, ảnh hưởng đến an toàn giao thông của nhân dân, chiều ngày 06/9, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Trần Văn Phương làm Trưởng Đoàn công tác huyện Bù Đăng khảo sát hiện trạng để đầu tư nâng cấp, sửa chữa đảm bảm an toàn cho người dân.

Đoàn đã khảo sát thực trạng sụt lún một đoạn dài trên 500m, nhiều khu vực sụt lún gần 2m, một số nơi bị sạt lở, đất đá tràn ra đường gây khó khăn cho việc đi lại sản xuất, giao thương của bà con nhân dân.
Tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Trần Văn Phương đề nghị chính quyền xã Thống Nhất đặt bảng cảnh báo, bố trí lực lượng thường trực hướng dẫn người dân qua lại an toàn. Đồng thời yêu cầu phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đơn vị tư vấn thiết kết khảo sát hiện trạng sụt lún, kiểm đếm hoa màu trên đất; phối hợp chính quyền xã Thống Nhất vận động nhân dân hiến đất cải tạo đường và các vấn đề liên quan để dự án sớm khởi công.
Được biết, Tuyến đường thôn 9 đi thôn 10 xã Thống Nhất là một trong tuyến đường kết nối vận chuyển nông sản từ xã Thống Nhất đi các tỉnh bạn. Tuy nhiên trong thời gian qua, trên địa bàn xã Thống Nhất xuất hiện nhiều cơn mưa, cùng với việc một số hộ dân san lấp mặt bằng làm vỡ kết cấu, gây sụt lún, đất đá tràn ra đường một đoạn dài gần 500m khu vực đường ngã ba ông Tám thôn 9 đi sóc ông La thuộc thôn 10, gây mất an toàn giao thông cho người dân.

Lê Hoàng