UBMTTQVN huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị lần thứ IV nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ năm - 28/01/2021 10:59 1305

L nh   o MTTQVN t nh B nh Ph  c t ng hoa ch c m ng 06  y vi n UB MTTQVN huy n B    ng v a    c    c  b  sung

L nh o MTTQVN t nh B nh Ph c t ng hoa ch c m ng 06 y vi n UB MTTQVN huy n B ng v a c c b sung
Chiều ngày 27/1, Ủy ban MTTQ huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đại Đồng- Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Tấn Hồng– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hải- UVTV. Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực UBMTTQVN huyện và các ông, bà Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Phó chủ tịch UBND huyện thông báo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND huyện, tình hình kinh tế xã hội, Quốc phòng - an ninh năm 2020 và phương phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của UBND huyện và nghe Uỷ ban MTTQ huyện báo cáo kết quả công tác mặt trận năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Báo cáo của Uỷ ban MTTQ huyện nêu rõ: Năm 2020, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và chương trình công tác hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Trong đó, Ban thường trực UBMTTQ huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đặc biệt, đã tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và kế hoạch triển khai vận động quỹ năm 2020 với tổng số tiền quỹ tính đến ngày 31/12/2020 hơn 3 tỷ đồng, chi hỗ trợ trực tiếp với số tiền 422 triệu đồng, chi hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho hộ nghèo dân tộc thiểu số thoát nghèo năm 2020. Trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 Ban cứu trợ huyện đã tiếp nhận ủng hộ của 251 tổ chức, cá nhân với số tiền gần 687 triệu đồng, 15000 khẩu trang y tế, 574 chai nước sát khuẩn. Phong trào “ Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã vận động nhân dân đóng góp trên 13 tỷ đồng, hiến tặng 3.600m2 đất, đóng góp 3.000 ngày công lao động làm mới 38 km đường bêtông, sữa chữa 3 km đường giao thông nông thôn, kéo 2,8km đường điện chiếu sáng, 02 cây cầu dân sinh. Trong năm, từ nguồn hỗ trợ của Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ huyện Bù Đăng 175 căn nhà đại đoàn kết với kinh phí 14 tỷ đồng đã hoàn thành 104/113 căn.
Trong năm, Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp Thường trực HĐND huyện tổ chức cho đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện được 04 đợt, có 291 cử tri tham dự với 66 ý kiến. Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các vị đại biểu trao đổi, làm rõ tại hội nghị, các ý kiến còn lại được tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng xem xét trả lời cử tri. Kết quả cuối năm có 32.686/33.917 hộ đạt gia đình văn hóa, 114/117 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. UB.MTTQ huyện được UB.MTTQ tỉnh đánh giá là đơn vị xuất sắc năm 2020.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Uỷ ban MTTQ huyện và cơ sở đã đạt được trong năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh MTTQ các cấp trong huyện cần thực hiện 04 nhiệm vụ trong thời gian tới như: Mặt trận cần thể hiện rõ hơn vai trò, vị trí trung tâm trong việc xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận các cấp chú ý đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, hướng về cơ sở; tập trung chỉ đạo tổ chức tốt việc phổ biến, quán triệt và xây dựng kế hoạch triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII của Đảng làm tốt công tác phát hiện, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong các phong trào của quần chúng; phối hợp tổ chức tốt công tác hiệp thương,  lựa chọn, giới thiệu người ứng cử HĐND các cấp, công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ( nhiệm kỳ 2021-2026). Nhiệm vụ trước mắt MTTQ và các tổ chức thành viên cần phối hợp với chính quyền các cấp, rà soát, kiểm tra, tổng hợp nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân nhất là gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ vật chất, tinh thần để nhà nhà đầu có tết, người người đều có tết không để ai bị bỏ lại phía sau.
Cũng tại hội nghị UBMTTQ huyện cũng đã tiến hành các thủ tục cho thôi tham gia thành viên MTTQ huyện và bầu bổ sung 06 ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện khóa VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Dịp này UB.MTTQVN tỉnh Bình Phước, UB.MTTQVN huyện Bù Đăng tặng Bằng khen và Giấy khen cho 05 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

MỸ HIỆP