Đại hội đảng bộ xã Đoàn Kết nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.

Thứ ba - 31/03/2020 09:37 3875

o n i bi u i d i h i c p tr n ch p h nh l u ni m v i l nh o huy n

Trong 02 ngày 26 và 27/3. Đảng bộ xã Đoàn Kết long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Hữu Thiết - TUV. Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Ngọc Hân- Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ và 144/157 đảng viên đến từ 12 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Đoàn Kết đã tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng và kiện toàn hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, ban hành các hướng dẫn Đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện chuyên đề hàng năm, kết quả có 100% Đảng viên xây dựng và thực hiện cam kết nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã phát triển mới 30 đảng viên, đạt 100% so với Nghị quyết đề ra.. Hàng năm, Đảng bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 92,7%.
Mặt trận, các đoàn thể đổi mới phương thức hoạt động, hướng các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước về khu dân cư, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Kinh tế phát triển ổn định, cá hoạt động thương mại dịch vụ phát triển, tăng 35 cơ sở kinh doanh so với nhiệm kỳ trước. Các cơ sở tư nhân chế biến hạt Điều trên địa bàn phát triển ổn định đã tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương. Tổng thu ngân sách nhà nước 31 tỷ đồng, đạt 106,8%; chi ngân sách 29 tỷ đồng, đạt 96,2% so với nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm, tăng 38,8% so với đầu nhiệm kỳ. Diện tích cây lâu năm trên địa bàn tăng 7,7%, diện tích cây hàng năm tăng 7,4% so với nhiệm kỳ trước. Đến nay xã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, tăng 03 tiêu chí so với đầu nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ qua UBND xã cùng với nhân dân đã làm được 26 tuyến đường bê tông xi măng, 02 sân nhà văn hóa thôn; duy tu, sữa chữa 12 km đường giao thông nông thôn và 01 cây cầu dân sinh; làm mới hơn 15 km đường điện chiếu sáng; lắp đặt 06 camera giám sát tại các thôn với tổng số tiền hơn 5tỷ 353 triệu đồng. Quản lý tốt khu di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh Thác đứng thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, du lịch. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng Giáo dục chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện. Số hộ nghèo giảm 72 hộ so với đầu nhiệm kỳ. 5 năm qua xã Đoàn Kết đã vận động xây tặng 28 căn nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, Nghĩa tình đồng đội. Hàng năm có 99% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và trên 98% hộ đạt tiêu chuẩn, có 07/08 khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt 100% chỉ tiêu được giao.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Hữu Thiết - TUV. Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ và nhân dân xã Đoàn Kết. Đồng chí lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ xã cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới như: Tập trung xây dựng, phấn đấu để Đoàn kết trở thành xã Nông thôn mới; Quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “ Học tập, làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”.
Với tinh thần dân chủ, sáng suốt các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đoàn Kết khoá IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 14 đồng chí; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bù Đăng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 09 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Bà Bùi Thị Thúy Kiều tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đoàn kết nhiệm kỳ (2020-2025).
Dịp này các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng đã được tặng Giấy khen.

MỸ HIỆP