Bù Đăng giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách nhà nước cho các đơn vị và địa phương năm 2021.

Thứ năm - 07/01/2021 10:18 1061

To n c nh H i ngh  giao ch  ti u k  ho ch ph t tri n kinh t    x  h i huy n B    ng n m 2021

To n c nh H i ngh giao ch ti u k ho ch ph t tri n kinh t x h i huy n B ng n m 2021
Chiều ngày 4/01, UBND huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế xã hội, thu chi ngân sách nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2021. TUV. Bí thư Huyện uỷ Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết, Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện đã về dự. Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa chủ trì hội nghị.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức ( đặc biệt nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Co–Vid 19). Song với tinh thần Đoàn Kết, thống nhất huyện Bù Đăng đã thực hiện 25/25 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND giao. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt gần 266 tỷ đồng, đạt 157% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và đạt 121% so với dự toán điều chỉnh HĐND thông qua. Hoạt động thương mại và dịch vụ, giao thông vận tải đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ nhân dân. Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt thấp. Việc lập các thủ tục để tổ chức khởi công mới đối với các công trình đầu tư công năm 2020 và việc lập các thủ tục tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất chưa đảm bảo tiến độ; công tác kiểm tra, giám sát và phối hợp quản lý về tình hình khai thác tài nguyên – khoáng sản chưa chặt chẽ; công tác Thi hành án dân sự chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch Cục  thi hành án dân sự giao cả về việc và giá trị; tai nạn giao thông thuộc tuyến đường do huyện quản lý tăng cả 2 tiêu chí ( về số vụ, số người chết) so với cùng kỳ năm trước.
Năm 2021, UBND huyện giao dự toán thu ngân sách cho các đơn vị cấp huyện 125.715 triệu đồng, cấp xã 94. 285 triệu đồng; dự toán chi Ngân sách nhà nước cấp huyện 752.139 triệu đồng, cấp xã 106.229 triệu đồng.
Để đạt được chỉ tiêu này, Phát biểu tại Hội nghị Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện  Bù Đăng Trần Thanh Hòa đề nghị các ngành, địa phương cần khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng địa phương, đơn vị để tổ chức thực hiện; Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện cần hoàn thiện các trình tự, thủ tục gửi phòng tài nguyên môi trường thẩm định trình UBND huyện ban hành quyết định Phê duyệt danh mục bán đấu giá quyền sự dụng đất năm 2021; Ban quản lý dự án và xây dựng huyện phối hợp các đơn vị có liên quan tập trung hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để khởi công đối với acc1 công trình đối với các danh mục xây dựng cơ bản năm 2021. Ngoài ra cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong các ngành, địa phương, cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thường xuyên gặp gỡ, đối thoại, lắng nghe, tiếp thu và giải quyết, tháo gỡ khó khăn, kiến nghị của các doanh nghiệp quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2021. Tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự; quan tâm đời sống nhân dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên tinh thần đón tết vui tươi – đầm ấm – an toàn và tiết kiệm./.

MỸ HIỆP